Lễ Phật đản tại một công ty chuyên về nội thất

GNO - Hôm qua, 8-5, tại hội trường nhà máy công ty nội thất gỗ sồi Lâm Hoàng Phát (đường số 8, KCN Tam Phước, xã Tam Phước, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) toàn thể công nhân viên đã hân hoan tham dự chương trình “Dù bận vẫn tu” với chủ đề “Phật đản an lạc thân tâm”, chào mừng Đại lễ Phật đản PL.2561.
DN.1.JPG
Ông Hoàng Huy Tâm, Giám đốc công ty phát biểu - chia sẻ tại buổi lễ

Mở đầu chương trình, toàn thể công nhân viên đã thành tâm lắng nghe thời pháp do ĐĐ.Thích Lệ Minh, trụ trì chùa Thiện Mỹ (Q.5, TP.HCM) thuyết giảng. Trong đó bao gồm các nội dung: tóm tắt về cuộc đời Đức Phật; ý nghĩa sự ra đời của Đức Bổn Sư, ý nghĩa lễ tắm Phật; những việc mọi người nên làm để tăng trưởng phước báu, lòng từ bi và tăng phước thọ theo giáo lý của Đức Phật. 

Tại chương trình này, toàn thể nhân viên công ty đã được chư Tăng hướng dẫn thực hiện các nghi lễ mừng Khánh đản, bao gồm: tụng kinh, tắm Phật và gieo duyên với Phật. Trong tiếng nhạc trầm hùng, tất cả các thành viên cung kính đảnh lễ Phật với niềm hoan hỷ. Nghi thức thả cá phóng sanh, gieo phước duyên cũng được thực hiện ngay sau đó.

Được biết, trong tuần lễ Phật đản, ngoài việc đảnh lễ tôn tượng sơ sanh của Đức Bổn Sư trước khi bắt đầu vào công việc, công nhân viên công ty được Ban Giám đốc khuyến khích ăn chay, lắng nghe các bài pháp thoại về cuộc sống để cùng hướng tâm cầu nguyện cho thế giới hòa bình, thân khỏe tâm an.

DN.2.JPG
Công nhân viên công ty cùng tụng thời kinh kính mừng Phật đản

Ban Giám đốc công ty cho biết: “Tâm nguyện tổ chức chương trình Phật đản tại khuôn viên của công ty, chúng tôi muốn tạo cơ hội để mọi người trong công ty - là Phật tử hoặc chưa quy y Tam bảo đều có thể cùng nhau tìm hiểu nét đẹp văn hóa Phật giáo. Từ đó mỗi người tự chiêm nghiệm về cuộc sống của bản thân, hướng đến xây dựng đời sống tâm linh, tạo nên một sức mạnh nội tâm vững chắc để thân tâm luôn được an lạc”.

Tin, ảnh: Khánh Vi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật và Tăng đoàn đệ tử của Ngài là hình ảnh sống động nhất, hoàn hảo nhất cho lối sống thân tâm lành mạnh - Ảnh: Làng Mai

Covid-19 và vắc-xin tự nhiên

GN - Kể từ năm 2020, lần đầu tiên nhân loại chứng kiến đại dịch Covid-19 ảnh hưởng khốc liệt đến đời sống người dân trên toàn thế giới.
Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa...

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày