Lễ Phật đản tại một công ty chuyên về nội thất

GNO - Hôm qua, 8-5, tại hội trường nhà máy công ty nội thất gỗ sồi Lâm Hoàng Phát (đường số 8, KCN Tam Phước, xã Tam Phước, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) toàn thể công nhân viên đã hân hoan tham dự chương trình “Dù bận vẫn tu” với chủ đề “Phật đản an lạc thân tâm”, chào mừng Đại lễ Phật đản PL.2561.
DN.1.JPG
Ông Hoàng Huy Tâm, Giám đốc công ty phát biểu - chia sẻ tại buổi lễ

Mở đầu chương trình, toàn thể công nhân viên đã thành tâm lắng nghe thời pháp do ĐĐ.Thích Lệ Minh, trụ trì chùa Thiện Mỹ (Q.5, TP.HCM) thuyết giảng. Trong đó bao gồm các nội dung: tóm tắt về cuộc đời Đức Phật; ý nghĩa sự ra đời của Đức Bổn Sư, ý nghĩa lễ tắm Phật; những việc mọi người nên làm để tăng trưởng phước báu, lòng từ bi và tăng phước thọ theo giáo lý của Đức Phật. 

Tại chương trình này, toàn thể nhân viên công ty đã được chư Tăng hướng dẫn thực hiện các nghi lễ mừng Khánh đản, bao gồm: tụng kinh, tắm Phật và gieo duyên với Phật. Trong tiếng nhạc trầm hùng, tất cả các thành viên cung kính đảnh lễ Phật với niềm hoan hỷ. Nghi thức thả cá phóng sanh, gieo phước duyên cũng được thực hiện ngay sau đó.

Được biết, trong tuần lễ Phật đản, ngoài việc đảnh lễ tôn tượng sơ sanh của Đức Bổn Sư trước khi bắt đầu vào công việc, công nhân viên công ty được Ban Giám đốc khuyến khích ăn chay, lắng nghe các bài pháp thoại về cuộc sống để cùng hướng tâm cầu nguyện cho thế giới hòa bình, thân khỏe tâm an.

DN.2.JPG


Công nhân viên công ty cùng tụng thời kinh kính mừng Phật đản

Ban Giám đốc công ty cho biết: “Tâm nguyện tổ chức chương trình Phật đản tại khuôn viên của công ty, chúng tôi muốn tạo cơ hội để mọi người trong công ty - là Phật tử hoặc chưa quy y Tam bảo đều có thể cùng nhau tìm hiểu nét đẹp văn hóa Phật giáo. Từ đó mỗi người tự chiêm nghiệm về cuộc sống của bản thân, hướng đến xây dựng đời sống tâm linh, tạo nên một sức mạnh nội tâm vững chắc để thân tâm luôn được an lạc”.

Tin, ảnh: Khánh Vi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nghiệp tạo ra số phận

Nghiệp tạo ra số phận

GNO - Trong cuộc sống ta thấy có những người hay gặp may mắn, cũng có những người thường gặp xui xẻo. Vấn đề là, do cái gì mà có sự may mắn hay xui xẻo?
Lễ hội Quán Thế Âm là công tác Phật sự hằng năm của Ban Trị sự GHPGVN TP.Huế tổ chức thu hút hàng nghìn Tăng Ni, Phật tử tham dự cầu nguyện Tổ quốc vinh quang, Đạo pháp trường tồn, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc

Huế: Tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm, dời thời gian tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố lần thứ IX

GNO - Ban Trị sự GHPGVN TP.Huế phổ biến thông tư về việc tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm nhân vía của Ngài vào trung tuần tháng 6 âm lịch này. Đây là lễ hội đã trở thành truyền thống của Phật giáo cố đô, diễn ra tại Trung tâm du lịch tâm linh Phật giáo Quán Thế Âm (núi Tứ Tượng, P.Thủy Xuân).
Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Trị sự mở rộng, tại thiền viện Quảng Đức - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Giáo hội đề nghị gửi báo cáo tổng kết Phật sự nhiệm kỳ 2022-2027 phục vụ Đại hội X của GHPGVN

GNO - Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN phổ biến Thông báo số 257/TB-HĐTS, ngày 21-7, đề nghị Ban, Viện Trung ương và Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố gửi báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2022-2027 nhằm phục vụ công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ X.

Thông tin hàng ngày