Lễ Phật đản tại tư gia của một Phật tử thuần thành

GNO - Ngày nay, với sự phát triển của đạo Phật cùng sự tín tâm với Tam bảo, tín ngưỡng thờ Phật không chỉ hạn cuộc trong các ngôi chùa mà nhiều gia đình đã thiết lập điện thờ, bàn thờ Phật, tôn trí ảnh Phật, tượng Phật ngay tại gia đình để hàng ngày tụng kinh cầu nguyện, tìm lại sự thanh thản, hướng thiện trong tâm hồn trong khi khi phải đối mặt với cuộc sống hiện đại đầy rẫy cám dỗ, cạm bẫy, đua tranh.
IMG_0585.JPG
Tư gia Phật tử Thu Hồng thiết trí tôn tượng Phật trang nghiêm

Nhiều Phật tử đã thành lập đạo tràng, câu lạc bộ từ thiện để cùng nhau tu học, làm các việc thiện, ích đạo lợi đời. Nhiều lễ Phật đản, Vu lan đã được tổ chức tại các gia đình tuy quy mô nhỏ nhưng trang trọng, ấm cúng và thành kính.

IMG_0615.JPG


Chư tôn đức làm lễ an vị tại tư gia Phật tử Thu Hồng

Trong tinh thần đó, với niềm tôn kính Phật và hướng về kỷ niệm Phật đản PL.2561, tối 3-5 vừa qua, Phật tử Trần Thị Thu Hồng (TP.Hải Phòng) đã cung thỉnh chư Tăng quang lâm tư gia làm lễ an vị tôn tượng Phật đản sinh và làm lễ mộc dục (tắm Phật).

Với các nghi thức truyền thống của Phật giáo miền Bắc: lễ thỉnh Phật, khóa lễ Đại Bi - Thập chú, tụng kinh Tám điều, nhiễu Phật và tắm Phật, đã diễn ra trang nghiêm, mọi người hòa chung trong tiếng niệm danh hiệu Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật lần lượt lấy nước thơm rưới lên kim thân sơ sinh của Ngài để tưởng nhớ ngày lịch sử trọng đại của nhân loại: Đức Phật thị hiện; từ đó gột bỏ não phiền trong hiện tại, thấy được Phật tính nơi mỗi người.

Buổi lễ khép lại trong niềm hoan hỷ vô biên của chư tôn đức Tăng cũng như quý Phật tử, mọi người cùng nhau cắt bánh mừng sinh nhật Đức Thế Tôn trong niềm tin về sự hiện diện của Ngài trong mười phương và nơi trái tim người con Phật.

IMG_0625.JPG
Nhiễu Phật

IMG_0671.JPG

IMG_0690.JPG
Thành tâm tắm Phật

Nhuận Nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày