Lễ rót đồng đúc kim thân Đức Phật A Di Đà tại chùa Tiên (TP.Phúc Yên, Vĩnh Phúc)

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 21-5, chùa Tiên (Thiên Ân tự - phường Xuân Hòa, TP.Phúc Yên, Vĩnh Phúc) đã trang nghiêm diễn ra lễ rót đồng đúc kim thân Đức Phật A Di Đà.

Chứng minh buổi lễ có Đại đức Thích Tâm Vượng, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc, trụ trì chùa Tiên; Đại đức Thích Vĩnh Trường, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.Phúc Yên; cùng chư Tăng Ni trên địa bàn; đại diện chính quyền các cấp và các Phật tử đồng tham dự.

Chư tôn đức Tăng Ni tham dự buổi lễ

Chư tôn đức Tăng Ni tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ, đại chúng đã niệm Phật cầu gia bị, chào Quốc kỳ, Đạo kỳ và một phút nhập từ bi quán để tưởng niệm chư lịch đại Tổ sư, các anh hùng liệt sĩ..., Đại đức Thích Tâm Vượng đã phát biểu khai mạc, nhấn mạnh ý nghĩa và công đức của việc tô tượng, đúc chuông cũng như ghi nhận sự phát tâm của các Phật tử gần xa đã cùng chung sức, chung lòng với nhà chùa trong buổi lễ này.

Chư tôn đức tụng kinh cầu nguyện

Chư tôn đức tụng kinh cầu nguyện

Chư tôn đức cũng đã trang nghiêm thực hiện nghi thức trì chú, tụng kinh cầu nguyện để lễ rót đồng đúc kim thân Đức Phật A Di Đà được thành tựu viên mãn.

Rót đồng đúc tôn tượng Đức Phật A Di Đà tại chùa Tiên
Rót đồng đúc tôn tượng Đức Phật A Di Đà tại chùa Tiên

Được biết, tôn tượng bằng đồng nguyên khối nặng 6 tấn do các nghệ nhân làng đúc đồng tỉnh Nam Định chế tác. Dự kiến sau khi hoàn thành, tôn tượng Đức Phật A Di Đà sẽ được an vị tại khuôn viên chùa Tiên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mở rộng lòng từ: Bệnh tắc nghẽn mạch máu phải đoạn tay

Mở rộng lòng từ: Bệnh tắc nghẽn mạch máu phải đoạn tay

GNO - (MRLT 1224 - 2023) - “Nửa tháng nay chẳng một đêm nào tôi ngủ được, do vết thương lở loét, đau nhức, gia cảnh nghèo, tiền đâu mà điều trị”, đó là chia sẻ trong nước mắt của bà Lê Thị Thu Hiệp, ngụ ấp Phú Lợi B, xã Phú Thuận B, H.Hồng Ngự (Đồng Tháp).

Thông tin hàng ngày