Lễ tạ đàn Dược Sư tại chùa Diệu Pháp

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 14-2, tại chùa Diệu Pháp (phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trang nghiêm cử hành khóa lễ tạ đàn Dược Sư, sau gần 2 tuần trì tụng kinh Dược sư, cầu nguyện quốc thái dân an, tật bệnh tiêu trừ.

Tại buổi lễ, chư Tăng chùa Diệu Pháp và quý Phật tử đã thành kính đảnh lễ Tam Bảo, trì tụng kinh Dược sư và kết đàn Dược Sư.

Lễ tạ đàn Dược Sư tại chùa Diệu Pháp ảnh 1

Lễ tạ đàn Dược Sư tại chùa Diệu Pháp

Được biết, lễ khai đàn Dược Sư tại chùa Diệu Pháp bắt đầu vào tối 8-2. Mỗi ngày vào lúc 19 giờ, chùa diễn ra thời khóa tụng kinh Dược sư và tuyên sớ cầu an cho chư gia bách tánh để nguyện cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa và dịch bệnh được tiêu trừ.

Lễ tạ đàn Dược Sư tại chùa Diệu Pháp ảnh 2

Chư Tăng sái tịnh kết đàn Dược Sư

Sau buổi lễ tạ đàn Dược Sư, các chai nước đã được chư Tăng và Phật tử chú nguyện trong suốt thời gian qua được gửi tặng cho tất cả các Phật tử đến viếng chùa.

Lễ tạ đàn Dược Sư tại chùa Diệu Pháp ảnh 3

Phật tử tham dự lễ quy y

Được biết, trước đó, vào ngày 13-2, chùa Diệu Pháp đã tổ chức lễ quy y cho gần 100 Phật tử. Sau khi lãnh thọ tam quy, ngũ giới, các Phật tử đồng phát nguyện giữ gìn năm giới, làm các việc lành, tránh xa các việc ác, giữ tâm ý trong sạch, tin vào nhân quả.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1190 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chị Hai

GNO - Giờ chị đã thành một bà nông dân U60 thứ thiệt: già, đen, lam lũ. Vậy nhưng, trong ký ức chụp giật của mình, tôi nhớ Hai ngày xưa đẹp gái. Gọi “chụp giật” bởi trong nhà Hai con đầu còn tôi con út; đương nhiên, cái ký ức kia phần nào rất… xa xôi vời vợi.

Thông tin hàng ngày