Lễ tạ đàn Dược Sư tại chùa Diệu Pháp

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 14-2, tại chùa Diệu Pháp (phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trang nghiêm cử hành khóa lễ tạ đàn Dược Sư, sau gần 2 tuần trì tụng kinh Dược sư, cầu nguyện quốc thái dân an, tật bệnh tiêu trừ.

Tại buổi lễ, chư Tăng chùa Diệu Pháp và quý Phật tử đã thành kính đảnh lễ Tam Bảo, trì tụng kinh Dược sư và kết đàn Dược Sư.

Lễ tạ đàn Dược Sư tại chùa Diệu Pháp ảnh 1

Lễ tạ đàn Dược Sư tại chùa Diệu Pháp

Được biết, lễ khai đàn Dược Sư tại chùa Diệu Pháp bắt đầu vào tối 8-2. Mỗi ngày vào lúc 19 giờ, chùa diễn ra thời khóa tụng kinh Dược sư và tuyên sớ cầu an cho chư gia bách tánh để nguyện cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa và dịch bệnh được tiêu trừ.

Chư Tăng sái tịnh kết đàn Dược Sư

Chư Tăng sái tịnh kết đàn Dược Sư

Sau buổi lễ tạ đàn Dược Sư, các chai nước đã được chư Tăng và Phật tử chú nguyện trong suốt thời gian qua được gửi tặng cho tất cả các Phật tử đến viếng chùa.

Phật tử tham dự lễ quy y

Phật tử tham dự lễ quy y

Được biết, trước đó, vào ngày 13-2, chùa Diệu Pháp đã tổ chức lễ quy y cho gần 100 Phật tử. Sau khi lãnh thọ tam quy, ngũ giới, các Phật tử đồng phát nguyện giữ gìn năm giới, làm các việc lành, tránh xa các việc ác, giữ tâm ý trong sạch, tin vào nhân quả.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Công chiếu Lễ chính thức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại Việt Nam Quốc Tự

[Video] Công chiếu Lễ chính thức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Lễ chính thức Đại lễ Phật đản do GHPGVN TP.HCM tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự vào lúc 6 giờ sáng rằm tháng Tư (22-5-2024). Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã quang lâm tham dự và có bức thông điệp gửi đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trong cũng như ngoài nước. 
Trang nghiêm cử hành rước lễ Đản sinh của Đức Phật

Bình Định: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại chùa Tỉnh Hội

GNO - Hòa trong không khí hân hoan của người con Phật khắp nơi, sáng 15-4-Giáp Thìn (22-5), chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử trong toàn tỉnh đã tham dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định tổ chức tại chùa Tỉnh Hội - nơi thiết trí lễ đài chính của Phật giáo tỉnh.

Thông tin hàng ngày