Lễ thắp sáng 7 đóa sen trên kênh Nhiêu Lộc

GNO - Tối 5-5, những đóa sen hồng trên kênh Nhiêu Lộc do Ban Trị sự GHPGVN Q.Phú Nhuận, Quan Âm tu viện (phường 2, Q.Phú Nhuận) lắp đặt, thực hiện lễ thắp sáng trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè trong những ngày lễ Phật đản năm nay.

Tham dự buổi lễ thắp sáng những đóa sen hồng trên kênh Nhiêu Lộc tại lễ đài chính của BTS Q.Phú Nhuận được thiết trí tại Quan Âm tu viện có chư tôn giáo phẩm BTS GHPGVN TP.HCM và chư tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử Q.Phú Nhuận.

Các đóa sen hồng được Ban tổ chức Đại lễ Phật Đản làm lễ hạ thủy trước đó vào ngày 28-3 của đơn vị Q.1 và ngày 3-5 của đơn vị Q.Phú Nhuận, các đóa sen được làm từ chất liệu chính là vải và khung nhôm, kích thước mỗi hoa sen cao 3 m, đường kính 5,56 m, cánh sen lớn dài 1,85 m, cánh nhỏ dài 1,70 m, rộng 1,50 m. Hệ thống ánh sáng thiết kế theo kiểu chiếu sáng lồng đèn.

Theo đó, việc thắp sáng bảy đóa sen hồng trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè ngoài ý nghĩa kính mừng Phật đản, còn để nguyện cầu cho quốc thái dân an, cầu cho mọi điều tốt lành sẽ đến với mọi người. Đồng thời góp phần tạo nên vẻ đẹp cho dòng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, nhằm kêu gọi người dân cùng giữ gìn cảnh quan môi trường sinh thái, đặc biệt là ý thức bảo vệ dòng kênh vừa được hồi sinh, cùng góp phần làm đẹp thành phố.

Những đóa sen mừng đại lễ Phật đản được thắp sáng liên tục từ nay đến sau ngày rằm tháng Tư âm lịch.

sen (2).jpg

Hoa sen chờ được thắp sáng

sen (4).jpg
Rực rỡ sen hồng trên kênh Nhiêu Lộc

sen (6).jpg
Chư tôn đức Tăng

sen (14).jpg
Chư tôn đức Ni tham dự

sen (10).jpg
Dâng hoa cúng dường

sen (9).jpg
Chư tôn đức trang nghiêm thực hiện các nghi thức thắp sáng hoa sen

sen (13).jpg
Niêm hương bạch Phật

sen (15).jpg

sen (17).jpg
Tụng kinh khánh đản

sen (20).jpg
Lồng đền rực rỡ khu bờ kè kênh Nhiêu Lộc

sen (18).jpg
Một đóa hoa được thắp sáng

sen (22).jpg
Lần lượt các hoa sen được thắp sáng

sen (24).jpg
... dâng lên cúng dường Đức Phật

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!

Thông tin hàng ngày