Lễ tưởng niệm Ni trưởng Bạch Liên

GNO - Tại tổ đình Ngọc Phương (Q.Gò Vấp, TP.HCM), sáng qua, 3-1 (17-11 ÂL), đã diễn ra lễ tưởng niệm lần thứ 21 Ni trưởng Bạch Liên, Đệ nhị Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam. 

Chứng minh và tham dự lễ có Ni trưởng Ngoạt Liên, UVTT HĐTS, Giáo phẩm Ni giới hệ phái, trụ trì tổ đình Ngọc Phương cùng quý Ni trưởng, Ni sư, trụ trì, trụ xứ các miền tịnh xá và Phật tử xa gần.

2tn.jpg
Quang cảnh buổi lễ

Ni trưởng Phục Liên tuyên đọc tiểu sử Ni trưởng Thích nữ Bạch Liên. Theo đó, Đệ nhị Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Bạch Liên là hàng giáo phẩm trong Ni giới Hệ phái Khất sĩ. Ni trưởng đã cùng với đệ nhất Ni trưởng Huỳnh Liên và mười vị Ni trưởng lãnh đạo hệ phái đã cùng nhau xây dựng và phát triển Ni giới hệ phái dù trải qua nhiều giai đoạn khác nhau của xã hội.

Là hàng Ni chân yếu, tay mềm nhưng Ni trưởng luôn đi đầu trong công tác khai khẩn những vùng đất hoang vu để thiết lập tịnh xá - đi đến đâu là đạo tràng, tịnh xá đều được dựng lập.

Bằng hạnh nguyện từ bi cứu khổ NT.Bạch Liên không từ mệt nhọc, chẳng ngại gian lao, thành lập cô nhi viện để nuôi trẻ mồ côi. Nơi nào có thiên tai lũ lụt, đích thân Ni trưởng đến cứu giúp đồng bào, đặc biệt đồng bào vùng dân tộc thiểu số như vùng sơn cước Tây Nguyên luôn được Ni trưởng quan tâm.

Với đức tính vô ngã, vị tha, từ bi, hỷ xả, hành hạnh Bồ-tát lợi tha, Ni trưởng đã làm tôn chứng nhiều đàn giới trong hệ phái Ni giới và nhiếp hóa hàng ngàn cư sĩ qua những thời pháp khai tâm, mở trí - từ bỏ tham sân, lần bước vào con đường giác ngộ.

1tn.jpg
Di ảnh NT.Bạch Liên tôn trí trang nghiêm tại lễ tưởng niệm

4tn.jpg
Chư tôn đức Ni dâng hương, trầm tưởng niệm

Tại buổi lễ, NT.Thích nữ Ngoạt Liên đã nhắc nhở chư Ni phải tu hành tinh tấn để đền ơn thầy tổ, không phụ công đàn-na tín thí cũng như những gì thầy tổ đã xây dựng nên.

Chư tôn đức Ni dâng hương, trầm tưởng niệm, dâng hoa cúng dường, tưởng nhớ đến công đức, đạo nghiệp của một vị Ni trưởng một đời tận tụy phục vụ đạo pháp và dân tộc.

Trước ngày lễ tưởng niệm, chư Ni đã tặng quà cho người mù và bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Ung bướu, chia sớt yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn.

Liên Chơn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày