Lễ Vu lan - Báo hiếu tại tịnh thất Hội Khánh

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tịnh thất Hội Khánh (phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu, dâng pháp y cúng dường vào sáng 29-7.

Chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Tịnh Giác, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Bình Thạnh; Hòa thượng Thích Thông Nhuận, Cố vấn Ban Trị sự Phật giáo quận; Ni trưởng Thích nữ Như Trí, Phó Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận; chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài quận cùng đông đảo Phật tử về tham dự.

Lễ Vu lan - Báo hiếu tại tịnh thất Hội Khánh ảnh 1

Nghi thức cúng ngọ

Đại đức Thích Minh Hạnh, sám chủ buổi lễ cùng chư tôn đức Ban Nghi lễ đã thực hiện nghi thức khai kinh, cúng ngọ, cúng tiến chư tiên linh quá vãng, cửu huyền thất tổ thờ tự tại tịnh thất...

Sau đó, Đại đức Thích Tâm Toàn và đạo tràng Phật tử đã thành kính dâng pháp y cúng dường và chúc mừng khánh tuế chư tôn đức, hồi hướng công đức cho cha mẹ hiện tiền được bình an, cha mẹ quá vãng được sanh về thế giới an lành.

Lễ Vu lan - Báo hiếu tại tịnh thất Hội Khánh ảnh 2

Đại đức Thích Tâm Toàn dâng lời tác bạch cúng dường

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Tịnh Giác đã tán thán công đức của Ni sư Thích nữ Như Thanh, trụ trì tịnh thất và Phật tử đã phát tâm cúng dường dâng y mùa Tự tứ. Hòa thượng cũng sách tấn Phật tử hãy làm các việc thiện lành hồi hướng cho cha mẹ, cũng như phải biết thể hiện lòng hiếu thảo qua những lời nói, hành động, biết quan tâm, chăm sóc cha mẹ của mình.

Lễ Vu lan - Báo hiếu tại tịnh thất Hội Khánh ảnh 3

Quang cảnh buổi lễ

Được biết, chiều cùng ngày, tịnh thất Hội Khánh thiết lễ trai đàn chẩn tế, cầu siêu bạt độ chư vị tiên linh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày