Lễ Vu lan muộn ở chùa Sơn Hải trên đảo Hòn Heo

GNO - Chùa Sơn Hải tại ấp Hòn Heo, xã Sơn Hải, huyện Kiên Lương đã tổ chức lễ Vu lan - Báo hiếu PL.2558 - DL.2014 vào sáng ngày 27-8 (nhằm ngày 3-8 Giáp Ngọ).

vlhh-4.jpg


Chư tôn đức quang lâm dự lễ tại chùa trên đảo Hòn Heo - Kiên Giang

ĐĐ.Thích Minh Nhẫn, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang cùng chư tôn đức Thường trực BTS tỉnh, BTS huyện Kiên Lương và hàng trăm Tăng Ni, Phật tử các tự viện trong tỉnh tham dự, chứng minh.

Buổi lễ diễn ra với các nội dung: văn nghệ mừng Vu lan, dâng hoa cúng dường, đọc lời cảm niệm Vu lan và nghi thức cài hoa hồng, lễ dâng y ca-sa cúng dường mừng khánh tuế chư Tăng Ni thêm tuổi đạo.

Trong lời đạo từ, ĐĐ.Thích Minh Nhẫn tán thán công đức Đại đức trụ trì và các Phật tử tín tâm trên đảo đã nỗ lực tổ chức trang nghiêm lễ Vu lan - Báo hiếu. Tán dương thầy trụ trì đã phát triển ngôi chùa Sơn Hải ngày càng gần gũi với đời sống người dân trên đảo, mang chánh pháp của đạo Phật đến với mọi người. Đồng thời, Đại đức nhắc nhở các Phật tử, những người con thể hiện tấm lòng hiếu thảo đối với các đấng sinh thành, dưỡng dục.

vlhh-8.jpg
Phật tử dâng hoa cúng dường

vlhh-21.jpg
Và tác bạch dâng y ca-sa

vlhh-13.jpg
Nghi thức cài hoa hồng tại buổi lễ

Trên tinh thần tri ân và báo ân, sống yêu thương, tình cảm trong lễ Vu lan, chùa Sơn Hải đã tặng 100 phần quà, 10 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học và 70 phần quà cho người nghèo trên địa bàn xã Sơn Hải. Tổng trị giá gần 50 triệu đồng.

Được biết, chùa Sơn Hải nằm trên đảo Hòn Heo thuộc quần đảo Bà Lụa (xã Sơn Hải, huyện Kiên Lương, Kiên Giang). Tuy thuộc vùng biển đảo xa xôi nhưng Đại đức trụ trì Thích Tuệ Tánh và Phật tử nỗ lực tổ chức trang nghiêm và trọng thể lễ Vu lan báo hiếu hàng năm nhằm khơi dậy lòng hiếu hạnh của người dân trên đảo, hướng mọi người đến một đời sống chân - thiện - mỹ.

vlhh-17.jpg


Ghi nhận, tán dương công đức Phật tử hộ trì Tam bảo, yểm trợ cho hoạt động Phật sự của chùa

vlhh-19.jpg
Trao những phần quà giàu lòng nhân ái, sẻ chia tới con em đồng bào trên đảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa của Bảo Toàn

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

GNO - Mỗi ngày tôi đều trì chú Đại bi, tụng kinh, niệm Phật và sám hối trước bàn thờ Phật. Nay tôi bị bệnh, sắp tới phải mổ chân nên chỉ nằm trong phòng, không đi lại được. Tôi không muốn gián đoạn công phu quá lâu. Vậy tôi có thể mang kinh vào phòng để nằm trì chú, đọc kinh và niệm Phật được không?

Thông tin hàng ngày