Lễ Vu lan tại tổ đình Sắc tứ Khải Đoan

GNO - Sáng 2-9, chùa Sắc tứ Khải Đoan (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan PL.2564.

HT.Thích Châu Quang, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, trụ trì chùa Sắc tứ Khải Đoan; TT.Thích Hải Thông, Phó BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk, phó trụ trì; chư tôn đức Tăng và Phật tử của chùa tham dự.    

khaidoan 1.jpg


Nghi thức cài hoa hồng mùa Vu lan


Trong không khí trang nghiêm, lắng đọng của mùa Hiếu hạnh, Phật tử Lê Văn Thọ đại diện Phật tử đạo tràng dâng lên lời cảm niệm Vu lan, bày tỏ tri ân, báo hiếu đối với công ơn sinh thành, giáo dưỡng của các đấng sinh thành cùng ơn giáo dưỡng của chư tôn đức Tăng tại tổ đình.

Nghi thức Bông hồng cài áo diễn ra xúc động. Gia đình Phật tử Khải Đoan đã cung kính cài hoa lên chư tôn Hòa thượng và Đại đức Tăng cùng toàn thể Phật tử.

Ban đạo từ, HT.Thích Châu Quang tán thán tinh thần tu học trong mùa An cư của chư Tăng, niệm ân sự hộ trì Tam bảo của Phật tử, đặc biệt là sự trợ duyên về nhiều mặt để chư Tăng có một mùa An cư hoàn mãn.

Dịp này, Hòa thượng còn nhắn nhủ người con Phật phải lấy tấm gương hiếu hạnh của Đức Mục Kiền Liên để thực hành cũng như luôn nhớ nghĩ về Tứ trọng ân.  

khaidoan 4.jpg
Phật tử Lê Văn Thọ dâng lời cảm niệm Vu lan

khaidoan 3.jpg
Cài hoa cho một Oanh vũ

khaidoan 2.jpg
Đại lễ diễn ra trong tinh thần phòng chống dịch Covid-19

Ban TT-TT PG Đắk Lắk

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trình diễn múa "Lục cúng hoa đăng" trước Ngọ môn, Hoàng cung Huế - Ảnh: Lê Đình Hoàng

Âm hưởng Phật giáo trong vũ khúc cung đình triều Nguyễn

GNO - Trong số các vũ khúc cung đình triều Nguyễn, “Lục cúng hoa đăng” và “Đấu Chiến Thắng Phật” là hai điệu múa mang đậm dấu ấn của Phật giáo, thể hiện phần nào sự ảnh hưởng của tôn giáo này trong đời sống tinh thần triều đại quân chủ cuối cùng của Việt Nam.
Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát là một trong những cơ sở sản xuất đồ thờ mỹ nghệ nổi tiếng nhất tại Làng nghề Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội). Gắn liền với tên tuổi của làng nghề, chúng tôi tự hào khẳng định & cam kết về chất lượng sản phẩm cung cấp tới quý khách hàng trong và ngoài nước.

Thông tin hàng ngày