Lì xì Tết bằng tri thức

GNO - Bên cạnh những phong bao lì xì là các tờ tiền mang hình ảnh linh vật, có ý nghĩa may mắn truyền thống, Tết Bính Thân năm nay còn xuất hiện một hình thức lì xì mới với món quà bằng sách.

H_nh 3 - s_ tay _i C_ng _nh S_ng - bao l_ x_ 2.jpg
Sổ tay và bao lì xì đi kèm

“Người Việt có phong tục mừng tuổi cho cho con cháu, anh em, bạn bè vào dịp Tết Nguyên đán. Với mong muốn tạo ra một ý tưởng mới cho phong tục mừng tuổi ngày Xuân, chúng tôi đã thực hiện quyển sổ tay “Đi cùng ánh sáng” dưới hình thức một bao lì xì tết để các bậc phụ huynh có thêm một sản phẩm tri thức để mừng tuổi cho con cháu, anh em bạn bè, đồng nghiệp, với lời chúc một năm mới hạnh phúc, thành công và vạn sự tốt lành” - bà Ngô Phương Thảo, tác giả sản phẩm này cho biết.

Sổ tay là những câu nói thông minh, sâu sắc mang tính tổng kết, gói ghém triết lý sống của hàng trăm cuộc đời xuất sắc, từ các chính trị gia lỗi lạc như Theodore Roosevelt, Winston Churchil, đến những nhân vật truyền cảm hứng mạnh mẽ như nữ hoàng truyền hình Mỹ Oprah Winfrey, người sáng lập - giám đốc điều hành thương hiệu cà phê nổi tiếng thế giới Starbucks Howard Schultz, doanh nhân đồng sáng lập hãng máy tính Microsoft Bill Gates, doanh nhân - người sáng lập thương hiệu Apple huyền thoại Steve Jobs, từ tổng thống Mỹ Barack Obama đến nữ diễn viên nổi tiếng Elizabeth Taylor,… 

Sổ tay cũng dành nhiều trang trắng để ghi chép cảm xúc của bạn đọc. Được thiết kế dưới dạng bỏ túi theo phong cách mộc mạc nhưng sang trọng và ấm áp, vừa cổ điển nhưng vừa phá cách táo bạo, Sổ tay Đi cùng ánh sáng mang đến một ấn tượng đặc biệt ngay từ cái nhìn đầu tiên.

H_nh 4 - N_i dung b_n trong s_ch - Ch_ B_ng S_ T_ T_.jpg
Nội dung "lì xì" từ trang sổ tay là lời của ngài Mohadas Gandhi

H_nh 5 - N_i dung b_n trong s_ch -  M_t ng__i th_y t_t.jpg
Của Ataturk

Nhân dịp Tết Bính Thân, Anbooks tặng kèm theo từng quyển sổ tay những bao lì xì thiệt ngộ nghĩnh, đáng yêu có thể đựng trọn quyển sách, giúp người tặng gửi đến cho người nhận những điều tốt lành nhất mà bản thân muốn truyền tải đến thân hữu của mình.

Sổ tay Đi cùng ánh sáng do NXB Trẻ liên kết cùng Công ty Anbooks ấn hành, được phát hành trên toàn quốc từ ngày 2-2-2016. 

Đàm Hương

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.

Thông tin hàng ngày