Liên Hoa tịnh viện khắc phục sau bão

GNO - Khánh Hòa (đặc biệt là TP.Nha Trang) - nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 12, đã có hàng nghìn căn nhà của người dân trên địa bàn bị tốc mái, sập tường, cây cối đổ ngã, cột điện bị ngã; nhiều công trình trường học, trụ sở các cơ quan bị hư hỏng nặng, cùng với đó nhiều ngôi chùa, tịnh thất trên địa bàn tỉnh cũng chịu chung số phận.

Theo đó, những ngày sau bão, chư Tăng ở Liên Hoa tịnh viện (xã Vĩnh Trung, TP.Nha Trang) tất bật dọn dẹp, lợp lại mái chùa, khắc phục hậu quả để sớm ổn định nơi tu tập, sinh hoạt cho đạo tràng Phật tử.

23167782.jpg


Dọn dẹp khi bão vừa tan và sau đó sửa chữa lại mái tôn chùa

Trao đổi qua điện thoại với CTV Giác Ngộ, ĐĐ.Thích Tâm Chánh, trù trì chùa Liên Hoa cho biết: “Toàn bộ mái tôn trên dãy nhà chính của chùa bị gió bão hất văng xuống đất, các phòng ở của chư Tăng và chú tiểu cũng bị tốc mái, ngói vương vãi khắp nơi, hư hỏng 6 máy vi tính, sách vở, đồ dùng học tập của các chú tiểu; kinh sách đều ướt sũng. Món nào phơi được thì nhà chùa phơi để tận dụng, cái nào không dùng được nữa thì bỏ đi, tổng thiệt hại giờ chưa thể thống kế hết”.

Hiện nhà chùa đang cố gắng để khắc phục hậu quả nhưng nguồn kinh phí rất khó khăn, để làm lại được như cũ là rất khó, theo Đại đức trụ trì.

Được biết, bão số 12 đổ bộ trực tiếp vào đất liền tỉnh Khánh Hòa từ 4g ngày 4-11 với sức gió cao nhất đạt cấp 12, giật cấp 15 kèm theo mưa lớn.

Theo thống kê chưa đầy đủ, bão số 12 khiến 27 người chết, 5 người mất tích, 89 người bị thương; trên 10.000 căn nhà bị sập và hư hỏng; 3.826 ha diện tích lúa bị ngập và 6.258 ha diện tích hoa màu các loại bị ngập, hư hại; 44.320 lồng và 3.270 bè bị trôi mất. Tổng thiệt hại ước tính trên 7.000 tỷ đồng.

* Tin liên quan: Chùa Đào Viên, Linh Quang bị bão số 12 tàn phá ||

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh buổi tặng quà đến người khiếm thị và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, tại Ni viện Phước Long (TP.HCM)

TP.HCM: Ni viện Phước Long trao 100 phần quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn

GNO - Ngày 3-7, hòa cùng không khí kỷ niệm 50 năm Thành phố Sài Gòn – Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2-7-1976 – 2-7-2026), Ni viện Phước Long (phường Phước Long) phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức trao 100 phần quà đến người khiếm thị và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Thượng tọa Thích Nguyên Thành, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại phiên họp

Thái Nguyên: Họp rà soát công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

GNO - Chiều nay, 3-7, tại trụ sở Ban Trị sự - chùa Phù Liễn (phường Phan Đình Phùng), Ban Tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thái Nguyên lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 đã có phiên họp liên ngành nhằm rà soát, đánh giá tiến độ và thống nhất các nội dung chuẩn bị cho đại hội.

Thông tin hàng ngày