Liên hoan phim Phật giáo THIS 2016

GN - THIS - tên gọi của Liên hoan phim Phật giáo 2016 sẽ được tổ chức và xuất hiện trên các màn bạc của Singapore vào tháng 9 này.

Đây là lần thứ 4 Liên hoan phim Phật giáo THIS được tổ chức với 17 tác phẩm điện ảnh đến từ 8 quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó có cả Trung Quốc, Pháp, Thái Lan, Thụy Sĩ và Mỹ. Đặc biệt, 16 trong tổng số các tác phẩm dự thi lần đầu được công chiếu và giới thiệu đến công chúng tại đảo quốc Sư tử.

lien hoan film.jpg


Giới trẻ Singapore hứng thú với các phim tại Liên hoan phim Phật giáo THIS

Một trong những bộ phim được mong đợi nhất tại liên hoan lần này là Samsara, một bộ phim tài liệu không mang tính tường thuật và không lời của những nhà làm phim Ron Fricke và Mark Magodson.

 Bộ phim khai thác về những đòi hỏi của thế giới loài người từ trần tục cho đến diệu kỳ, tập trung vào những tiếp cận đời sống tinh thần và những trải nghiệm tâm linh mà nhân loại đang trải qua. Thông qua những hình ảnh mạnh mẽ được quay rất tinh xảo và chi tiết, Samsara tập trung vào mối gắn kết giữa con người và thế giới tự nhiên còn lại, đặc tả tỉ mỉ chu kỳ của cuộc sống con người và địa cầu.

Tất cả các bộ phim đều được công chiếu tại Nhà hát Shaw Lido. Được biết, Liên hoan phim Phật giáo THIS lần 3 vào năm 2014 diễn ra khá thành công và tạo nên làn gió mới trong các hoạt động liên quan đến màn ảnh nhỏ của Phật giáo Singapore.

Tâm Nhiên
(theo BC)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.

Thông tin hàng ngày