Linh Quang tịnh xá tổ chức lễ húy nhật lần thứ 9 Ni trưởng Thích nữ Từ Tri

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chư Ni - Linh Quang tịnh xá (TP.Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu) đã trang nghiêm tổ chức lễ huý kỵ lần thứ 9 cố Ni trưởng Thích nữ Từ Tri, viện chủ Linh Quang tịnh xá viên tịch.
Linh Quang tịnh xá tổ chức lễ húy nhật lần thứ 9 Ni trưởng Thích nữ Từ Tri ảnh 1

Chư tôn đức niêm hương tưởng niệm Ni trưởng Thích nữ Từ Tri

Tham dự lễ tưởng niệm có Hòa thượng Thích Giác Tùng, Chứng minh Ban Trị sự tỉnh; Thượng tọa Quách Thành Sattha, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Thiện Thông, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng GHPGVN tỉnh, chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.Vũng Tàu, Tăng Ni trụ trì các tự viện…

Tại buổi lễ, chư tôn đức đã dâng hương, tụng kinh cầu nguyện, dâng hương tưởng niệm cố Ni trưởng.

Linh Quang tịnh xá tổ chức lễ húy nhật lần thứ 9 Ni trưởng Thích nữ Từ Tri ảnh 2

Ni sư Thích nữ Phong Duyên thay mặt môn đồ pháp quyến Linh Quang tịnh xá tuyên đọc tiểu sử cố Ni trưởng Thích nữ Từ Tri

Tại trai đường, Ni sư Thích nữ Phong Duyên thay mặt môn đồ pháp quyến Linh Quang tịnh xá tuyên đọc tiểu sử, ôn lại hành trạng của cố Ni trưởng Thích nữ Từ Tri.

Ni trưởng Thích nữ Từ Tri viên tịch ngày 12 tháng Giêng-Tân Mão; trụ thế 76 năm, 49 Hạ lạp.

Thay lời cho Ban Chứng minh, Hòa thượng Thích Thông Không thay mặt cho chư tôn đức ban lời đạo từ tán thán công hạnh của cố Ni trưởng. Đồng thời ghi nhận tinh thần “uống nước nhớ nguồn” của chư Ni Linh Quang tịnh xá khi tiếp tục làm các công tác Phật sự, hoằng truyền Phật pháp, phát huy sự nghiệp mà cố Ni trưởng sinh thời đã răn dạy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày