Lộ diện thêm sai phạm của quán bar Buddha

GNO - Như Giác Ngộ online đã thông tin, sau sự cố là "ổ dịch" Covid-19, với xác định có 8 người nhiễm dịch bệnh từ Buddha bar - Grill (Q.2, TP.HCM) thì việc cơ sở này vẫn sử dụng tên "Buddha" để quảng bá cho hoạt động kinh doanh chính là một sự lừa dối của chủ cơ sở.

image0.jpg
Ghi nhận của Giác Ngộ ngày 23-3 qua, bên ngoài đã gỡ biển, nhưng quan sát qua khe cửa hẹp, bên trong vẫn còn chữ "Buddha" cách điệu - Ảnh: GNO

TT.Thích Tâm Hải, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN TP.HCM cho biết, năm 2011, sau loạt bài phản ánh trên báo Giác Ngộ về quán bar này, gây sự bức xúc của Tăng Ni, Phật tử thì chủ quán đã đến làm việc với báo và trình bày lý do sử dụng tên, hình ảnh Đức Phật.

Theo TT.Thích Tâm Hải, lúc đó đã có giải thích rằng làm vậy không phù hợp với văn hóa Việt Nam, xúc phạm đến Tăng Ni, Phật tử, chủ quán đã hứa sẽ điều chỉnh. Tuy nhiên, chủ cơ sở quán bar Buddha chỉ bỏ biển hiệu phía ngoài.

Ngày 23-3, BTS Phật giáo TP.HCM đã có công văn chính thức gửi tới cơ quan chức năng về văn hóa, thông tin, tôn giáo TP và Q.2, những nơi liên quan đến việc cấp giấy phép và quản lý hoạt động đối với quán bar trên.

Tuy nhiên, về giấy phép kinh doanh, từ việc bị phong tỏa - theo văn bản quyết định phong tỏa dán tại cơ sở kinh doanh do Chủ tịch UBND Q.2 - ông Nguyễn Phước Hưng ký - thì nơi đây là quán ăn Thái mang tên B.V.D.D.H.A

buddha 2.jpg


Quyết định phong tỏa cho thấy, quán tên là quán ăn Thái mang tên
B.V.D.D.H.A

Ông Hưng xác nhận với báo chí là cơ sở trên đăng ký giấy phép kinh doanh là nhà hàng đồ ăn Thái tên B.V.D.D.H.A, không phải quán bar Buddha như hoạt động nhiều năm nay.

"Theo giấy phép kinh doanh, đây là quán ăn tên B.V.D.D.H.A. Nếu đăng ký là Buddha bar thì sẽ không được cấp giấy phép vì gây tranh cãi về tôn giáo", ông Hưng khẳng định.

Trước những tranh cãi và vẫn đang bị dư luận phản ứng, không đồng tình vì sự xúc phạm tôn giáo cũng như sự mập mờ giữa tên trên giấy phép và tên gọi thực tế nên các hình thức liên hệ đến quán bar như web, Facebook cũng đã tự "đóng cửa" trong hôm nay.

* Tin liên quan: Quán ăn Thái (Buddha bar - grill) đã bị phong tỏa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày