Lỡ nuốt kẹo cao su có nguy hiểm không?

GNO - Cơ thể chúng ta là một điều kỳ diệu, theo nhiều cách. Chỉ xét một khía cạnh đơn giản là, cơ thể có thể sản xuất ra hàng triệu tế bào máu trong chưa đầy 60 giây.

Tuy nhiên, cơ thể làm gì khi chúng ta nuốt phải kẹo cao su - đây cũng là thắc mắc của nhiều người.

keo.png


Kẹo cao su

Nhiều người cho rằng kẹo cao su có thể ở lại 7 năm trong cơ thể của chúng ta. Điều này đúng ở góc độ cơ thể sẽ không thể tiêu hóa phần cao su tổng hợp được. Tuy nhiên, không có nghĩa rằng phần tổng hợp trong kẹo cao su sẽ “đi lòng vòng” trong cơ thể chúng ta suốt nhiều năm. Sự thật là, kẹo cao su hiếm khi ở lại trong cơ thể quá một tuần lễ.

Lý do là vì dạ dày sẽ định kỳ chuyển các thành phần trong dạ dày vào ruột non; vì thế nếu bạn nuốt phải kẹo cao su nó sẽ di chuyển xuống ruột kết và cuối cùng theo phân đi ra ngoài, theo Đại học Bang Ohio.

Một số thành phần của kẹo cao su như chất làm ngọt nhân tạo sẽ được tiêu hóa. Tuy nhiên, nếu thường xuyên nuốt kẹo cao su thì thật sự không nên với cơ thể mình.

“Nuốt kẹo cao su nhiều lần có thể dẫn đến hình thành một dạng “sỏi” - một khối vật chất nhỏ không tiêu hóa được, có thể gây ra sự cản trở đại tiện, theo chuyên gia dạ dày và tiêu hóa Edwin McDonald,  Đại học Chicago.

Do vậy, thi thoảng nuốt phải kẹo cao su thì không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, tuy thế đừng biến việc này thành thói quen. Và để tránh việc nuốt kẹo cao su, bạn nên nhả bỏ kẹo sau một thời gian nhất định.

Trần Trọng Hiếu
(theo Reader’s Digest)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày