Long An: Đêm hội Trăng rằm tại chùa An Châu - huyện Châu Thành

(GNO-Long An): Nhân dịp rằm Trung thu, chiều 18-9 tại chùa An Châu, ấp Chợ Ông Bái, xã An Lục Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An đã tổ chức Đêm hội Trăng rằm và phát trên 700 phần quà cho các em thiếu nhi từ các trường tiểu học và mẫu giáo của các ấp lân cận với sự tham dự của chư tôn đức Tăng Ni thuộc Ban Kinh tế Tài chánh THPG Long An, Trường Trung cấp Phật học Long An và đại diện chính quyền các cấp.

WATT (1).JPG

Các em tập trung đến chùa để dự lễ hội

WATT (2).JPG

Bên hông chánh điện chùa An Châu

WATT (3).JPG

Phu huynh và các em tập trung về chùa

Đây là lần đầu tiên chùa tổ chức cho các em vui Tết Trung thu với các mục phát quà, biểu diễn văn nghệ, rước đèn và đốt lửa trại. Sư cô TN Diệu Huệ - trụ trì chùa An Châu cho biết: “Lễ hội Trăng rằm này tổ chức để các em được vui chơi lành mạnh trong không gian chùa, nhằm từng bước tạo cho các em có thói quen đến chùa, qua đó gieo hạt giống sống hướng thiện và những kiến thức Phật pháp để hướng dẫn các em cách sống đạo đức theo lời Phật dạy, từ đó giúp các em học tập tốt và sống tốt hơn”.

WATT (6).JPG

Chư Ni tham dự đêm hội

WATT (4).JPG

SC. Diệu Huệ phát biểu

WATT (5).JPG

Đại biểu chính quyền tham dự và phát biểu

WATT (7).JPG
WATT (8).JPG
ĐĐ. Thích Quang Hạnh - Trưởng ban
Kinh tế Tài chánh THPG Long An phát biểu

Chùa An Châu là ngôi chùa nơi vùng sâu vùng xa, hiện tại chùa tuy còn nhiều khó khăn trên phương diện cơ sở vật chất nhưng nơi đây cũng có lớp học tình thương do SC. Diệu Huệ đảm trách dạy học cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện đến trường.

WATT (9).JPG

WATT (10).JPG

WATT (11).JPG

WATT (12).JPG

Biểu diễn văn nghệ và múa lân

WATT (13).JPG

WATT (14).JPG

Phát quà cho các em

Trong lúc trò chuyện với chúng tôi, SC. Diệu Huệ luôn nhắc nhở và tỏ lòng tri ân đến các nhà hảo tâm xa gần, những người đã đem tâm nguyện cùng với hành động thiết thực để góp phần làm tốt đời đẹp đạo trong thời gian qua. Lớp học tình thương trên cũng do những nhà hảo tâm, kẻ ít người nhiều đã đóng góp cho việc dạy và học. Được biết, kinh phí tổ chức Đêm hội Trăng rằm và số quà trên do 2 gia đình Phật tử tại TP.HCM tài trợ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày