Long An: Khánh tạ bảo tháp cố HT. Thích Tắc Thành

(GNO-Long An): Sáng ngày 31-05 - 2009 (nhằm ngày 08-5-Kỷ Sửu),Thành hội Phật giáo TP.HCM, Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Long An cùng môn đồ pháp quyến đã tổ chức Lễ  khánh tạ bảo tháp cố đại lão Hòa thượng Thích Tắc Thành – Thành viên Hội Đồng Chứng minh GHPGVN, Phó ban trị kiêm Trưởng ban Tăng sự THPG TP.HCM, nguyên Tổng thư ký hệ phái Thiên Thai Giáo Quán Tông, viện chủ chùa Đông Phước (Q.8 - TP.HCM).

TaBT (6).JPG

chùa Pháp Môn - Long An

TaBT (3).JPG

Cung nghinh Chư tôn đức

Chư tôn đức HĐCM, HĐTS, BTS THPG TP.HCM, tỉnh Long cùng với chư tôn đức môn phong Thiên Thai Giáo Quán Tông quang lâm chứng minh buổi lễ. Ngoài ra có sự hiện diện của các cơ quan ban ngành đoàn thể, TP.HCM, tỉnh Long An cùng với quý Phật tử các tỉnh lân cận đã về tham dự.

Bảo tháp cố Hòa thượng được khởi công vào đầu năm 2009 tại chùa Pháp Môn tỉnh Long An, sau ba tháng thực hiện đến nay đã hoàn thành viên mãn. Công trình gồm 3 tháp liên hoàn nhau và một tháp nằm riêng. Đây được xem là một trong những ngôi bảo tháp lớn của tỉnh Long An do Phật tử Chiếu Quang cùng một số Phật tử thân tín đóng góp xây dựng với kinh phí khi hoàn thành là 330 triệu đồng. Ngoài ra, Phật tử Chiếu Quang còn cho biết, hiện còn đang xây dựng tòa tháp tại  chùa Đông Phước (Q.8) sẽ hoàn thành trong vòng 20 ngày nữa. Bảo tháp hoàn thành sẽ là công trình tưởng nhớ quá trình hành đạo của cố đại lão Hòa thượng suốt 60 năm qua.

TaBT (12).JPG

Hòa chung trong niềm hoan hỷ của đông đảo Phật tử, với cảm xúc tri ân, Phật tử Chiếu Quang chia sẽ: “Với lòng tưởng nhớ thành kính đối với vị thầy mà tôi hằng tôn kính suốt 16 năm qua, trên con đường của người Phật tử học đạo, tôi đã cố gắng làm nên điều mà tôi hằng mong ước bấy lâu nay.” Anh còn cho biết, trong quá trình xây dựng, anh nhận sự giúp đỡ nhiệt tình của TT. Thích Lệ Trang (Trưởng ban Nghi lễ THPG TP.HCM) gia đình và một số Phật tử thân tình.

TaBT.JPG

Bảo tháp cố HT. Thích Tắc Tành

Bảo tháp thành công viên mãn sẽ là nơi chiêm bái của đông đảo Tăng Ni, Phật tử gần xa. Đây còn là thành quả của tấm lòng thành người con Phật dâng lên cúng dường những ân đức mà HT. Thích Tắc Thành đã để lại.

Được biết, chùa Pháp Môn tọa lạc trên một vùng đất khá khang trang và phóng khoáng thuộc ấp Kim Điền, xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Đây là nơi cố đại lão HT. Thích Tắc Thành tu tập và hành đạo trong một thời gian dài lúc sinh tiền

TaBT (10).JPG
TaBT (4).JPG
TaBT (9).JPG
TaBT (5).JPG

Chư tôn đức cử hành lễ tạ tháp

TaBT (11).JPG
TaBT (1).JPG
TaBT (8).JPG

Phật tử Chiếu Quang bên bảo tháp

TaBT (7).JPG

Chụp ảnh lưu niệm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày