Long An: Thời gian chính thức tổ chức Đại giới đàn Đạt Đồng

GNO - Hôm nay, 29-5, HT.Thích Minh Thiện, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An thay mặt Ban Thường trực Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh ấn ký ban hành thông báo thời gian chính thức của Đại giới đàn Đạt Đồng PL.2564.

HT LA.jpg

Chân dung HT.Thích Đạt Đồng, vị giáo phẩm mang tôn hiệu Đại giới đàn của Phật giáo tỉnh Long An

Thông báo gởi đến Ban Thường trực Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN; Nhị bộ Hội đồng thập sư Đại giới đàn Đạt Đồng; BTS GHPGVN các huyện, thị xã, thành phố; Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện Phật giáo tỉnh Long An; Giới tử Tăng Ni đăng ký thọ giới tại Đại giới đàn Đạt Đồng.

Theo đó, trên tinh thần Thông báo số 177/TB-VPCP ngày 8-5-2020 và Văn bản số 304/TGCP-VP ngày 8-5-2020 của Ban Tôn giáo Chính phủ về việc xác lập tình trạng bình thường mới trong các hoạt động kinh tế - xã hội; các hoạt động, sinh hoạt tôn giáo bình thường nhưng vẫn phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Được sự cho phép của Ban Thường trực HĐTS GHPGVN và Sở Nội vụ tỉnh Long An, Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Long An thông báo thời gian chính thức tổ chức Đại giới đàn Đạt Đồng diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 11-6 đến ngày 14-6-2020 (nhằm ngày 20 đến ngày 23-4 nhuận-Canh Tý).

Địa điểm tổ chức tại chùa Tôn Thạnh (ấp Thanh Ba, xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc - dành cho giới tử Tăng) và chùa Tôn Vân (ấp Thanh Ba, xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc - dành cho giới tử Ni); Kế hoạch tổ chức Giới đàn không thay đổi, Ban Tổ chức thu nhận hồ sơ thọ giới đến hết ngày 4-6-2020 (nhằm ngày 13-4 nhuận-Canh Tý).

Giới tử Tăng Ni tập trung về địa điểm thọ giới trước 10 giờ, ngày 11-6-2020 (nhằm ngày 20-4 nhuận-Canh Tý) để làm các thủ tục cần thiết trước khi thọ giới.

Dự kiến, Đại giới đàn Đạt Đồng với khoảng 750 giới tử.

H.D

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.
Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày