Lớp Sơ cấp Phật học huyện Củ Chi khóa III tri ân giáo thọ sư

Tăng Ni sinh tri ân giáo thọ sư - Ảnh: TT
Tăng Ni sinh tri ân giáo thọ sư - Ảnh: TT
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Lớp Sơ cấp Phật học huyện Củ Chi khóa III đã trang nghiêm tổ chức lễ tri ân chư vị giáo thọ sư vào ngày 20-11, tại chùa Pháp Thành (xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM).
Tăng Ni sinh dâng lời tri ân - Ảnh: TT

Tăng Ni sinh dâng lời tri ân - Ảnh: TT

Chứng minh buổi lễ có Thượng tọa Thích An Thường, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi, Chủ nhiệm Lớp Sơ cấp Phật học khóa IIII, chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi, Ban Chủ nhiệm, giáo thọ sư và toàn thể Tăng Ni sinh khóa III đồng tham dự.

Phát biểu mở đầu lễ tri ân, Thượng tọa Chủ nhiệm Lớp Sơ cấp Phật học huyện Củ Chi chia sẻ đến Tăng Ni sinh về tinh thần tri ân và báo ân đối với người xuất gia học Phật.

Chư tôn đức cắt bánh mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 - Ảnh: TT

Chư tôn đức cắt bánh mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 - Ảnh: TT

Đại diện Tăng Ni sinh cũng đã dâng lời cảm niệm tri ân đến giáo thọ sư và dâng tặng những món quà đến chư tôn đức Ban Chủ nhiệm, giáo thọ sư Lớp sơ cấp Phật học huyện Củ Chi khóa III.

Được biết sau thời gian dài bị tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Lớp Sơ cấp Phật học huyện Củ Chi khóa III (2022 - 2024) đã tổ chức cho 28 Tăng Ni sinh nhập học trở lại, ngày 1-11 tại chùa Pháp Thành (xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM).

Lớp Sơ cấp Phật học huyện Củ Chi khóa III khai giảng tại chùa Pháp Thành ngày 1-11-2022 - Ảnh: TT
Lớp Sơ cấp Phật học huyện Củ Chi khóa III khai giảng tại chùa Pháp Thành ngày 1-11-2022 - Ảnh: TT

Với trăn trở mong muốn những vị tập sự xuất gia có được nền tảng căn bản kiến thức Phật học, đạo đức, oai nghi, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi triển khai và thỉnh mời chư vị giảng sư am hiểu về nội ngoại điển, có kinh nghiệm trong việc giảng dạy, để giúp cho những vị sơ cơ học Phật, hiểu được các kiến thức căn bản Phật học, các môn học Kinh - Luật - Luận.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày