Lớp Sơ cấp Phật học TP.Thủ Đức họp mặt triển khai các hoạt động năm 2023

Niệm Phật cầu gia hộ
Niệm Phật cầu gia hộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 11-2, Ban Chủ nhiệm lớp Sơ cấp Phật học TP.Thủ Đức đã có buổi họp mặt đầu năm sau thời gian nghỉ Tết cổ truyền tại Ni viện Phước Long (P.Phước Long A, TP.Thủ Đức).

Buổi họp do Hòa thượng Thích Thiện Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức, Chủ nhiệm lớp Sơ cấp Phật học TP.Thủ Đức chủ trì; cùng với sự tham dự của chư tôn đức trong Ban Chủ nhiệm, Ban Giảng huấn và bộ phận Văn phòng.

Hòa thượng Thích Thiện Minh chủ trì phiên họp

Hòa thượng Thích Thiện Minh chủ trì phiên họp

Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thích Thiện Minh đã nêu lên ý nghĩa của việc giáo dục Tăng Ni, nhất là đối với lớp Sơ cấp Phật học. Đây được xem là nền tảng quan trọng trong quá trình đào tạo Tăng tài phụng sự cho Giáo hội và hoằng pháp lợi sinh.

Tại phiên họp, Đại đức Thích Minh Nghi, Chánh Thư ký lớp Sơ cấp Phật học TP.Thủ Đức báo cáo công tác giảng dạy và tình hình học tập của Tăng Ni lớp Sơ cấp. Thượng tọa Thích Quảng Huy, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TP.Thủ Đức, Phó Chủ nhiệm lớp Sơ cấp Phật học TP.Thủ Đức, trình phương hướng hoạt động cho năm học mới 2023.

Thượng tọa Thích Quảng Huy trình phương hướng hoạt động

Thượng tọa Thích Quảng Huy trình phương hướng hoạt động

Dịp này, chư tôn đức trong Ban Giảng huấn đã có nhiều ý kiến đóng góp tích cực trong việc xây dựng phương pháp giảng dạy và chất lượng đào tạo; trong đó cần thay đổi phương thức truyền tải nội dung phong phú hơn để Tăng Ni sinh có thể tiếp thu môn học một cách hiệu quả.

Đúc kết tại phiên họp, Hòa thượng Thích Thiện Minh tiếp thu ý kiến đóng góp của chư tôn đức trong Ban Giảng huấn và kỳ vọng chư vị Giáo thọ sẽ tiếp tục cố gắng trong việc giảng dạy để thế hệ Tăng Ni sau này trở thành những người kế thừa, góp phần cho Phật pháp xương minh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Shutterstock

Đức Phật tưởng nhớ ân đức cha mẹ

GNO - Hiếu đạo là di sản của nhân loại, giúp cho thế giới loài người vận hành mãi mãi là thế giới loài người. Hiếu đạo làm nên con người, khẳng định giá trị căn bản của nhân tính. Không có hiếu đạo thì không có con người, cũng không có thế giới loài người.
282 Tăng, Ni dự thi tuyển sinh cử nhân Phật học khóa XXI - Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, ngày 18-8 - Ảnh: Giác Sự

Kết quả kỳ thi tuyển sinh cử nhân Phật học chính quy khóa XXI năm 2026 - Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM

GNO - Thông tin từ Văn phòng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM gởi đến Báo Giác Ngộ cho biết, thừa lệnh Hòa thượng Viện trưởng, ngày 24-8, Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Điều hành Học viện vừa ký công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh cử nhân Phật học chính quy khóa XXI năm 2026.
Phái đoàn chụp ảnh lưu niệm trước Trụ sở Trung ương GHPGVN - chùa Quán Sứ

Bộ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo chúc mừng Đại lễ Vu lan tại Trụ sở Trung ương GHPGVN (chùa Quán Sứ, Hà Nội)

GNO - Chiều nay, 25-8 (13-7-Bính Ngọ), phái đoàn Bộ Dân tộc và Tôn giáo do ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo làm trưởng đoàn đã đến chùa Quán Sứ - Trụ sở Trung ương GHPGVN chúc mừng chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN nhân Đại lễ Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2570.

Thông tin hàng ngày