Lớp Sơ cấp Phật học TP.Thủ Đức họp mặt triển khai các hoạt động năm 2023

Niệm Phật cầu gia hộ
Niệm Phật cầu gia hộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 11-2, Ban Chủ nhiệm lớp Sơ cấp Phật học TP.Thủ Đức đã có buổi họp mặt đầu năm sau thời gian nghỉ Tết cổ truyền tại Ni viện Phước Long (P.Phước Long A, TP.Thủ Đức).

Buổi họp do Hòa thượng Thích Thiện Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức, Chủ nhiệm lớp Sơ cấp Phật học TP.Thủ Đức chủ trì; cùng với sự tham dự của chư tôn đức trong Ban Chủ nhiệm, Ban Giảng huấn và bộ phận Văn phòng.

Lớp Sơ cấp Phật học TP.Thủ Đức họp mặt triển khai các hoạt động năm 2023 ảnh 1

Hòa thượng Thích Thiện Minh chủ trì phiên họp

Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thích Thiện Minh đã nêu lên ý nghĩa của việc giáo dục Tăng Ni, nhất là đối với lớp Sơ cấp Phật học. Đây được xem là nền tảng quan trọng trong quá trình đào tạo Tăng tài phụng sự cho Giáo hội và hoằng pháp lợi sinh.

Tại phiên họp, Đại đức Thích Minh Nghi, Chánh Thư ký lớp Sơ cấp Phật học TP.Thủ Đức báo cáo công tác giảng dạy và tình hình học tập của Tăng Ni lớp Sơ cấp. Thượng tọa Thích Quảng Huy, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TP.Thủ Đức, Phó Chủ nhiệm lớp Sơ cấp Phật học TP.Thủ Đức, trình phương hướng hoạt động cho năm học mới 2023.

Lớp Sơ cấp Phật học TP.Thủ Đức họp mặt triển khai các hoạt động năm 2023 ảnh 2

Thượng tọa Thích Quảng Huy trình phương hướng hoạt động

Dịp này, chư tôn đức trong Ban Giảng huấn đã có nhiều ý kiến đóng góp tích cực trong việc xây dựng phương pháp giảng dạy và chất lượng đào tạo; trong đó cần thay đổi phương thức truyền tải nội dung phong phú hơn để Tăng Ni sinh có thể tiếp thu môn học một cách hiệu quả.

Đúc kết tại phiên họp, Hòa thượng Thích Thiện Minh tiếp thu ý kiến đóng góp của chư tôn đức trong Ban Giảng huấn và kỳ vọng chư vị Giáo thọ sẽ tiếp tục cố gắng trong việc giảng dạy để thế hệ Tăng Ni sau này trở thành những người kế thừa, góp phần cho Phật pháp xương minh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày