Lý Tưởng Lam

GNO - Được sự hướng dẫn của thầy Thích Hiếu Niệm, nhóm Lý Tưởng Lam đã được thành lập cách đây 6 tháng, thu hút các bạn sinh viên của các trường đại học, cao đẳng và các bạn đi làm.

wNhuHa LyTuong Lam.JPG

Lý Tưởng Lam đón mùa xuân mới với các em nhỏ chùa Diệu Giác, Q.2, TP.HCM

Thầy chia sẻ: “Có nhiều bạn trẻ đến với thầy, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống và mong muốn thay đổi. Một số bạn khác thì có tâm đạo tốt nhưng không hiểu Phật, chỉ là đi chùa theo gia đình mà thôi. Các bạn là những nhân tố trẻ, nhiều nhiệt huyết, tạo một sân chơi lành mạnh cho các bạn là xây dựng cho Phật giáo thêm vững mạnh”. 

Tại lớp học này các bạn sẽ được học giáo lý Phật pháp cơ bản, được tổ chức hai tuần một lần. Lớp học sẽ được học luân phiên cùng các thầy với các chủ đề khác nhau để tạo sự hứng thú cho các bạn học viên.

Bạn Triều My (pháp danh: Nhật Duyên) chia sẻ: “Lúc trước đi chùa chỉ do ham vui thôi, có bạn bè thì thích lắm. Nhưng bây giờ đi chùa không chỉ có bạn, được vui chơi mà còn có cơ hội hiểu hơn về Phật pháp nữa. Thích lắm!”. Trong lời chia sẻ của My có cả sự hớn hở khi lần đầu tiên đi làm từ thiện cùng với nhóm, có niềm tin vào cuộc sống, tinh thần trách nhiệm với xã hội. Những điều mà các bạn trẻ cần trong nhịp sống ngày hôm nay.

Cụ thể, trong chiều 1-1-2012 các bạn đã trao tặng sữa, mì gói, áo quần và gần 150 phần quà cho các bạn thiếu nhi ở chùa Diệu Pháp, Q.2, TP.HCM để chia sẻ niềm vui đón năm mới.

Thay vì tụ tập bạn bè, các bạn trẻ trong nhóm thiện nguyện Lý Tưởng Lam đã kết thúc một năm bằng một chuyến đi từ thiện. Hy vọng với chính tên gọi của mình, các bạn sẽ trang bị một lý tưởng tốt để chung sống hài hòa với chính mình và các bạn xung quanh.

Như Hà

250 phần quà Tết tại Đồng Tháp

Theo tin từ nhóm Tiếp Sức Nụ Cười (TP.HCM), vào ngày thứ Bảy (7-1-2012) tới đây nhóm sẽ tặng  200 phần quà cho học sinh và 50 phần quà cho hộ gia đình cùng sách, truyện cho thư viện một trường tiểu học tại xã Bình Tấn, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp.

Đây là chương trình tình nguyện tết Nhâm Thìn 2012 của Tiếp Sức Nụ Cười.

Hạnh Ý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.

Thông tin hàng ngày