Má vững chãi, bình an nghen má!

GNO - Con rồi sẽ trở thành người phụ nữ đúng nghĩa, và đúng chất như má. Nhưng hôm nay, con muốn mình là Ashoka, khác với thường ngày là một Sala hân hoan, hồn nhiên, không có điều gì làm cho nó ưu phiền.

>>

Mời bạn đọc chia sẻ "Cảm xúc mùa Vu lan"

sala.jpg


Má mãi cười bình an như vậy nghen - Ảnh: Tác giả cung cấp

Má bảo: "Muốn Sala mãi như lúc này, vui vẻ và khỏe mạnh, dù Sala không có xinh xắn hay dễ thương như ai khác".

Đấy là động lực cho một ý nghĩ mới mẻ trong đầu mà con sắp thực hiện. Thế mà, sau vài tiếng đồng hồ, "giông tố" ập đến, làm cho con gái má hết cả kiên cường. Sala không còn đủ mạnh mẽ nữa rồi, ai có gọi nó là "Sala Ken" (*), nó cũng không đủ can đảm nhìn lại. Nhưng đã là Sala thì phải thật kín đáo, con muốn những hình ảnh của mình lúc nào cũng phải tươi tắn, đối diện với ai cũng phải thật vui nhã.

Con vẫn biết "mỗi cây mỗi hoa", nhưng lúc này con thấy được một cái gì đấy ở gia đình mình, tình cảm lúc này đã đi quá xa, khiến cho má thật dẻo dai hôm nào cũng trở nên yếu đuối. Má đừng nhắn tin, đừng nói những lời như thế nữa. Con là má sinh ra, má hiểu con là đứa con gái khô khan, không biết an ủi người khác, lúc má “đau” thế này mà con chỉ biết im lặng và khuyên má ngon giấc. Biết làm sao được, chỉ mong má cảm nhận được tình cảm của con: Cố gắng vững vàng lên má nhé! Để con có được một chút an tâm, chứ không phải ngước mắt lên mỗi khi nghĩ đến má. Bởi vì, khi con cúi đầu, con sẽ không ngăn được cảm xúc của lòng mình.

"Chuyện này" má con mình sẻ chia, mà con gái má lại không khéo léo, không biết liệu làm được những gì cho má. Con xin lỗi, vì con không đau buồn bằng má rồi. Cũng như má, đầu óc con chưa cân bằng, trong lòng con giờ ngổn ngang lắm: vừa khó ở, vừa nhoi nhói ở lồng ngực. Nào có ai hiểu, có ai để san sớt. Có chăng thì con cũng không đủ can đảm để nói ra vì con nhận thấy được "cái nhìn” của mọi người. Sau mỗi suy nghĩ của con là những dấu chấm than và dấu chấm xa. Thôi thì, "lắng nghe để hiểu, nhìn lại để yêu thương", má heng.

Mặc dù, con chưa phải là người phụ nữ thực sự như má, nhưng con cảm giác được "vết nứt" trong má lúc này. Tuy không nói được câu nào ấm áp, nhưng con tin rằng "tình yêu thương" là sự gắn kết "sợi dây thiêng liêng" giữa má và anh chị, rồi không khí nhà mình sẽ lại rộn rã như xưa.

Tháng Bảy về, không hương sắc nào sánh bằng hương sắc Vu lan, con hạnh phúc vì còn có má, được cài hoa hồng đỏ trên ngực, và nhìn má cười hiền hòa, không chút ưu tư.

Lời con nói không thể thành câu, văn con viết không đậm đà sâu sắc. Vì con biết mình không thể thâu tóm “biển Thái Bình” trong một bài viết, và càng không thể “vẽ” nên vị ngọt của chuối ba hương, của xôi nếp mật, của đường mía lau. Dù hơi mộc mạc nhưng tất cả là tấm lòng tri ân của con gửi đến má nhân mùa Vu lan năm nay. Má hãy bình an như đã từng, nhen.

Hiền Nguyễn

_______________

(*) Ashoka, Sala, Sala Ken - là những nickname của tác giả

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao tặng nhà tình thương

GNO - Ngày 6-10, Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN quận 8, Thượng tọa Thích Huệ Công, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 8 cùng chính quyền địa phương đã tổ chức bàn giao căn nhà tình thương đến hộ nghèo trên địa bàn.

Thông tin hàng ngày