Malaysia: Bộ sưu tập tượng quý ở chùa Fa Yu Chan

Malaysia: Bộ sưu tập tượng quý ở chùa Fa Yu Chan
(GNO): Chùa Fa Yu Chan tọa lạc trên khu đất 3 mẫu cách thị trấn Ulu Tiram khoảng 2km, là nơi lưu trữ bộ sưu tập tượng cổ, quý hiếm. Các pho tượng trong bộ sưu tập này được làm bằng đá, gỗ và đồng theo truyền thống Phật giáo Trung Quốc có niên đại hơn 1.000 năm, do một Phật tử người Singapore hiến cúng.

Trả lời phóng viên Nhật báo Guang Minh, cô Chen Yi Ping-thư ký của chùa cho biết hiện tại chùa có nhiều loại thánh tích khác nhau, trong đó cái nổi tiếng nhất là bảo tháp Xá lợi bằng pha lê chứa nhiều xá lợi của Phật và thánh Tăng, một bản Bát nhã Tâm kinh khắc nổi, 500 tượng La Hán, tượng Bồ-đề Đạt-ma được làm bằng gỗ long nhãn hơn 1000 năm, tượng Bồ Tát Quán Thế Âm, tượng con rùa đá 1000 năm… và nhiều bảo tháp rất đẹp. Ngoài ra, chùa còn có nhiều bản khắc bằng đá cách đây đã lâu. Nhưng theo các tài liệu tìm được, những bản khắc này có trước triều đại nhà Đường. Tuy nhiên, cô nói vì những cổ vật này chưa được giới nghiên cứu xác định niên đại nên chùa chưa công bố niên đại của các cổ vật lịch sử này.

Thầy Zhen Guan, trụ trì chùa nói với Nhật báo Guan Ming: “Lúc đầu tôi chỉ dự định mua bộ tượng Tây Thiên Tam thánh để triển lãm cho Phật tử đến chiêm bái. Nhưng sau đó, nhà sưu tập người Singapore này đã hiến cho chúng tôi toàn bộ. Đối với tôi, những cổ vật này vô cùng giá trị. Tôi nghĩ, không có gì diễn tả được tấm lòng cao cả của người Phật tử này và tôi đánh giá rất cao về sự đóng góp của ông ta.”

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày