Malaysia: Hội thảo về cuộc đời và sự nghiệp của Hòa thượng Dhammananda

Malaysia: Hội thảo về cuộc đời và sự nghiệp của Hòa thượng Dhammananda
Sáng 31-8-2010, tại Hội trường Phật giáo ở Penang, Malaysia, đông đảo chư Tăng, Phật tử Malaysia, Sri Lanka và Singapore đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm 4 năm ngày Đại lão Hòa thượng Kirinde Sri Dhammananda viên tịch.

Ngay từ sáng sớm, các phái đoàn Phật giáo, lãnh đạo của chính quyền không chỉ người Malaysia mà còn có rất nhiều người nước ngoài đến tham dự. Chương trình lễ tưởng niệm năm nay có nhiều phần khá ấn tượng như thuyết giảng, thảo luận về cuộc đời và sự nghiệp của cố Hòa thượng, tìm hiểu về những đóng góp cho thế giới qua những tác phẩm của ngài… Janaka Perera, phóng viên của Thời báo Lanka Daily News viết: “Hòa thượng Dhammananda là một tu sĩ  học giả Phật giáo lỗi lạc, sinh ra ở Sri Lanka, nhưng ngài là vị lãnh đạo hàng đầu của Phật giáo Malaysia và Singapore. Những tác phẩm của ngài đóng góp rất lớn trong việc truyền bá đạo Phật cho những ai đang sử dụng tiếng Anh ở Đông Nam Á và nhiều quốc gia trên thế giới”.

Hòa thượng Dhammananda (ảnh) sinh ra và lớn lên ở Matara , Sri Lanka , xuất gia năm 12 tuổi. Sau thời gian tu học chuyên về giáo lý Phật giáo, năm 26 tuổi, ngài tốt nghiệp bằng Ngôn ngữ học, Triết học và Pali tại Đại học Vidyalankara Pirivena và tốt nghiệp thạc sĩ triết học Ấn Độ năm 1949 tại Đại học Beneres. Sau đó, ngài được tuyển đi hoằng pháp tại Malaysia hơn 42 năm cho đến ngày viên tịch với nhiều chức vụ quan trọng khác nhau trong Giáo hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày