Malaysia: Hội thi viết kinh để xác lập Kỷ lục Sách

Ba thí sinh nhí được nhiều người chú nhất
Ba thí sinh nhí được nhiều người chú nhất

(GNO): Ngày 11-10, khoảng 1.388 Phật tử đã vân tập về Hội trường Tow Boo Keong ở Ipoh, Malaysia để tham dự cuộc thi viết kinh Phật và đưa vào danh mục xác lập Kỷ lục Sách Malaysia.

Tại cuộc thi, thí sinh được ban tổ chức phát cho mỗi người một cuộn kinh bằng tiếng Hoa gồm 168 chữ. Trong số người tham dự lần này có ba thí sinh nhí, em Triplets Hwang Yu Zhi, Yu Ren và Yu Yong (cả 3 em chỉ mới 10 tuổi) đã gây sự chú ý nhiều nhất khi các em tập trung viết các dòng chữ này dưới sự hướng dẫn của người bà 75 tuổi- Chong Sau Lan.

Ông Gee Peng Lam, trưởng ban tổ chức cho biết: “Cho đến nay, chúng tôi đã phát ra 250.000 bản cho các cá nhân để viết trong ngày hôm nay.”

Đại đức Kai Loong chủ trì cuộc thi nói rằng viết kinh cũng là một hình thức thiền. Viết kinh không chỉ giúp cho người con Phật đến gần với Phật pháp mà còn giúp cho họ kiên nhẫn và phát triển tri thức.” Ricky Yap đại diện ban tổ chức cuộc thi khẳng định rằng số lượng người tham dự lần này là con số kỉ lục trong hội thi viết kinh ở Malaysia .

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày