Malaysia: Phim của đạo diễn Lid Sine người đoạt giải nhất

Cảnh trong phim “Cây đèn dầu”
Cảnh trong phim “Cây đèn dầu”
(GNO) : Theo kết quả công bố sáng 30-6, hai bộ phim hấp dẫn nhất do hãng phim BISDS, một tổ chức Phật giáo sản xuất tại tu viện Brickfields, ở Kuala Lumpur, đã đoạt giải trong buổi Liên hoan Phim Phật giáo Quốc tế đón mừng Vesak 2009 diễn  ra từ  ngày  9-15 tháng 5 ở Sri Lanka.

Bộ phim hoạt  hình “Cây Đèn Dầu” đoạt giải nhất trong cuộc thi phim ngắn quốc tế. Bộ phim do Lid Sine Ng đạo diễn, nội dung nói về câu chuyện một bà cụ mộ đạo nghèo khổ cúng dường Phật chỉ một ít dầu nhưng với tâm thành kính nên bà hưởng được một kết quả rất tốt đẹp, đó là thắng được quỷ xấu.

Lid nói: “Bộ phim sôi động này được sản xuất mấy năm qua, nhưng chúng tôi để xem xét lại. Các nhân vật trong phim đa phần dựa vào phong cách hài của Ấn Độ. Thời gian thực hiện bộ phim chỉ mất ba tháng. Đây là bộ phim được đánh giá cao về giá trị đạo đức. Trước khi tham dự lễ hội liên hoan phim, bộ phim “Cây Đèn Dầu” chưa được chiếu cho cộng đồng Phật tử địa phương mà chỉ được cố đạo lão Hòa thượng K. Sri Dhammananda xem qua một lần.”

Bộ phim thứ hai “Sư trụ trì và trẻ mồ côi” cũng  do Lid Sine Ng đạo diễn được giải khuyến khích. Bộ phim nói về một em bé mồ côi, không họ hàng thân thích được thầy trụ trì già, mù loà cưu mang và nuôi dưỡng.

Theo báo giới Malaysia, Hòa thượng K. Sri Dhammaratana, vị lãnh đạo tối cao Phật Malaysia rất hài lòng với bước đột phá và thành công của BISDS trong việc sản xuất phim và Hòa thượng hi vọng rằng BISDS sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn nữa cho việc sản xuất phim trong tương lai.

Hòa thượng K. Sridhamma, chủ tịch BISDS nói: “Hai bộ phim nổi tiếng này được hợp tác sản xuất nhằm mục đích quãng bá chánh pháp cho nhân loại. Chúng tôi hi vọng sẽ sản xuất nhiều phim hơn nữa để đáp ứng cho thế hệ trẻ trong thời đại kỷ thuật số ngày hôm nay.”

BISDS thành lập năm 1929 do Hội Sasana Abhiwurdhi Wardhana sáng lập với mục đích giáo dục thanh thiếu niên qua lời Phật dạy. Đây là cơ sở sản xuất phim Phật giáo lâu năm nhất ở Malaysia .

Liên hoan phim Phật giáo Quốc tế đón mừng Vesak 2009 do các đơn vị: Hiệp hội Ánh sáng Á châu, Hãng phim Quốc gia Sri Lanka, tổ chức Quốc tế Bandaranaike đồng phối hợp tổ chức đón nhận hơn 200 bộ phim tư liệu và phim ngắn có nội dung nói về Phật giáo trong đó có hơn 60 phim do các đạo diễn từ các nước Nhật bản, Nam Hàn, Hoa Kỳ, Anh Úc, New Zealand, Nga, Đức Hi Lạp, Tây Ban Nha, Ý, Ba Lan, Canada, Brazil, Ấn Độ, Thái Lan, Mã Lai, và Sri Lanka đến tham dự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cơn bão Noru với sức công phá mạnh, được đánh giá là cơn bão lịch sử trong vòng 20 năm trở lại đây

Ghi nhận tại Quảng Nam sau bão cơn bão lịch sử Noru

GNO - Cơn bão Noru đổ bộ vào đất liền khu vực các tỉnh từ Quảng Nam đến Thừa Thiên Huế rạng sáng 28-9 với sức gió mạnh nhất của bão duy trì cấp 10-11, giật cấp 13 trên đất liền đã gây ra một số thiệt hại nhất định.

Thông tin hàng ngày