Mang niềm vui tới những “vầng trăng khuyết”

GNO - Các đoàn trường nuôi dạy trẻ khuyết tật trong ba ngày (30-5 đến 1-6) đã về đảo Hòn Tằm (Nha Trang, Khánh Hòa) dự Ngày hội trẻ em khuyết tật.

cung ve.JPG


Cùng vẽ ước mơ tại ngày hội

Ông Đoàn Văn Trang, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Hòn Tằm Biển đã biến giấc mơ của các em thành hiện thực. Trong những ngày đó, cả hòn đảo không đón khách. Bãi biển xanh đẹp và bờ các trắng mịn là bãi biển của các em. Sân khấu là của các em để các em có thể ca hát múa như các em vẫn ước ao như thế.

Năm nay, cuộc hành trình đã trải qua lần thứ 7, có 595 em khiếm thị, khiếm thính đến từ 40 trường từ 24 tỉnh thành, với 200 giáo viên đi theo hỗ trợ. Cuộc hành trình đến Hòn Tằm của nhiều em như lần trở về: được đưa đón tận trường, Ban tổ chức lo từng miếng ăn, hộp sữa, chai nước và có cả một đội ngũ bác sĩ đến từ bệnh viện tỉnh khám bệnh rất kỹ càng cho mỗi em.

Từ một tình yêu dành cho những đứa trẻ sinh ra đời không may mắn, sống tập trung tại các trung tâm, các trường chuyên biệt mọi nơi khắp đất nước, Ngày hội trẻ em khuyết tật tổ chức định kỳ tại Khu du lịch đảo Hòn Tằm bắt đầu từ năm 2013 với 100 em của 24 trường. Người mang cả tâm huyết của mình để gầy dựng một chương trình đầy tính nhân văn ấy chính là ông Đoàn Văn Trang.

Là người theo cùng cuộc hành trình trong 7 lần tổ chức Ngày hội trẻ em khuyết tật tại Hòn Tằm, tôi cảm nhận cảm xúc đong đầy như người xưa đã nói: Khi bạn đem tình yêu thương trao tặng không điều kiện, bạn đã nhận lại sự hạnh phúc.

ngam bong bong.jpg

 
Các bạn thả bóng bay ước mơ

Tại ngày hội, nghi thức thả bong bóng ước mơ chiều 1-6 đầy cảm xúc, ghi dấu thêm một mùa hè rộn ràng cho các em. Sau đó, theo nhịp trống của các em thiếu nhi Nhà thiếu nhi Khánh Hòa, các em diễu hành qua khán đài.

Đêm Gala tạm biệt sân khấu đầy tiếng nhạc, lời ca. Bên dưới các thầy cô lẵng lặng làm dấu ký hiệu, bên trên điệu múa nhịp nhàng, chỉ nhìn theo ký hiệu của cô khiến cho người xem òa cảm xúc yêu thương.

Khuê Việt Trường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thăm ngôi chùa do trẻ chăn trâu khởi lập

Thăm ngôi chùa do trẻ chăn trâu khởi lập

GNO - Dừng chân trước chùa, tôi biết đây là một ngôi chùa xưa vì trên cổng chùa có gắn bốn chữ “Phước Thạnh cổ tự”. Cổng chùa có hai lớp mái ngói vút lên, lớp trên và lớp dưới, mỗi lớp đều có tạc hình hai con rồng chầu. Lớp trên là hai rồng chầu pháp luân có chữ “vạn” nằm ở giữa (biểu trưng cho sự giác ngộ viên mãn).
Dâng hoa đăng

Tổng thống Hàn Quốc: “Giữa mọi biến động của thời cuộc, ngọn đèn của các ngôi chùa vẫn chưa bao giờ tắt”

GNO - Vào ngày Phật đản năm nay, trong bối cảnh Hàn Quốc đối mặt với nhiều thách thức về an sinh xã hội, Tổng thống Lee Jae Myung đã có bài phát biểu đáng chú ý, mang đậm tính nhân văn và định hướng chính sách rõ ràng, góp phần nhấn mạnh vai trò của các giá trị Phật giáo trong đời sống xã hội đương đại.

Thông tin hàng ngày