Mạng xã hội đón Vu Lan

Dù trên thế giới ảo, nhưng cư dân mạng vẫn có cách riêng để hòa mình vào không khí Vu Lan, bày tỏ tình cảm với ông bà, cha mẹ...

Từ những câu như “Đi suốt cuộc đời không ai khổ bằng mẹ. Gánh nặng cuộc đời không kể hết công cha…” hay “Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc. Đừng để buồn lên mặt mẹ nghe không”…, tới lời xin lỗi của một bạn xa nhà đi du học không ở nhà chăm sóc cho mẹ, đều được treo trên status của Y!M hoặc mạng Facebook...

Các hình đại diện (avatar) đặc biệt cho ngày Vu Lan là hình ảnh gia đình đầm ấm, mẹ và con, cha và con, tấm ảnh hoa hồng trên ngực áo, hồng đỏ và hồng trắng.

Trên mạng xã hội, có nhiều bài viết và bình luận về lễ Vu Lan.
Trên mạng xã hội, có nhiều bài viết và bình luận về lễ Vu Lan.
Trên mạng xã hội, có nhiều bài viết và bình luận về lễ Vu Lan.

Với công cụ hỗ trợ viết note ở facebook và entry quen thuộc trên blog plus, dân mạng yêu văn chương và thích chia sẻ cảm xúc không bỏ lỡ một dịp trọng đại như ngày Vu Lan. Với note “Xin hãy tặng em hồng đỏ nhé” của Bảo Châu, thoạt đầu, không ít người sẽ tưởng một bài viết về tình yêu đôi lứa. Nhưng đây lại là cảm xúc về mùa báo hiếu: “Xin hãy tặng em hồng đỏ nhé, không phải hoa tươi trên vỉa hè, không phải hoa sang trọng trong shop cửa kính. Xin hãy tặng em hoa hồng đỏ trên ngực áo vào ngày Vu Lan”. 

Lời kêu gọi các bạn ăn chay và đi chùa để trả hiếu cho cha mẹ được phổ biến rộng rãi trên các forum, diễn đàn. Ăn chay là một phương pháp giúp con người thanh tịnh tâm hồn, và cũng là hoạt động rất "green" của cộng đồng mạng yêu môi trường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1230 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cơn lũ đi qua

GNO - Mùa mưa đã chính thức “khai mạc”, vẻ như sớm hơn mọi năm. Kịch tính ngay từ màn đầu. Mới bước vào tháng mười (âm lịch) có mấy ngày mà mưa thẳng thét. Mưa chắc hạt từ sáng đến chiều.

Thông tin hàng ngày