Máy ATM gạo đến Đức Trọng

GNO - Được sự đồng ý và phối hợp của UBMTTQVN huyện, sáng nay, 21-4, tại số 56-60 đường Đào Duy Từ, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), hãng khóa PHGLock, hội CCTV-IT (camera giám sát) Lâm Đồng và Hội Chữ thập đỏ Lâm Đồng đã đưa máy “ATM gạo” vào hoạt động.

Chiếc máy trên để giúp đỡ người nghèo, cận nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, với thông điệp “Nếu khó khăn bạn cứ lấy một phần, nếu bạn ổn xin nhường cho người khác”.

20200421_073450.jpg
Máy ATM đã vận hành sáng nay, 21-4

Theo đó, thời gian hoạt động đợt 1 bắt đầu từ 7 giờ 30 ngày 21-4 đến 16 giờ 30 ngày 27-4, người tới hỗ trợ sẽ được hướng dẫn xếp hàng, theo thứ tự và bảo đảm khoảng cách từ 2 m trở lên, nhận bao đựng đến vị trí máy bấm chuông, gạo sẽ tự động chảy 2 kg vào bao để mang đi.

Theo ban điều hành, camera đặt phía trước máy có khả năng đo và hiển thị thân nhiệt người đối diện, đồng thời nếu bấm tiếp chuông lần thứ hai sau khi đã nhận gạo lần đầu thì máy sẽ không hoạt động. Mỗi người sẽ được hỗ trợ 2 kg/ngày.

Được biết, số gạo đã huy động từ các đơn vị chủ lực trên và một số nhà hảo tâm đóng góp - ước đạt 15 tấn và đang tiếp tục kêu gọi cộng đồng hỗ trợ để “dòng gạo không bao giờ ngừng chảy”.

Nguyễn Tiến Đạt

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa (từ Internet)

Nốt trầm trong Bài ca sư phạm

GN - Trong lúc cả nước tạm phải ngưng việc tập trung đông người, học sinh và giáo viên phải chuyển sang dạy và học trực tuyến, đã có vài sự vụ xảy ra khiến dư luận băn khoăn.

Thông tin hàng ngày