Mở khu an táng dành riêng cho Phật tử

Tôn tượng Đức Phật A Di Đà tôn trí tại công viên
Tôn tượng Đức Phật A Di Đà tôn trí tại công viên

GNO - Lần đầu tiên bang Nam Úc khánh thành khu vực an táng dành riêng cho tín đồ Phật giáo - lễ khánh thành diễn ra vào Chủ nhật tuần sau, 3-4, tại công viên tưởng niệm Enfield.

Nơi này được tạo ra nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết về việc an táng cho cộng đồng Phật tử. Tuy nhiên, người điều hành của cơ quan chuyên trách nghĩa trang Adelaide, Robert Pitt nói rằng mọi người, không phân biệt tôn giáo hay chủng tộc, nếu thích đều có thể an táng tại nơi đây.

Ông cũng nói rằng: "Cộng đồng Phật tử ở Nam Úc từ lâu đã có ước muốn một khu vực an táng theo tinh thần nhà Phật và một nơi để tưởng niệm vì thế chúng tôi rất hạnh phúc khi có thể làm được gì đó".

"Để xây dựng nên công viên này, chúng tôi đã làm việc với cộng đồng Phật tử hơn hai năm qua nhằm đảm bảo có được thiết kế phù hợp với văn hóa Phật giáo nhất".

Ông Hieu Van Le AO - thống đốc bang Nam Úc sẽ đại diện để cắt băng khánh thành khu nghĩa trang này. Lãnh đạo cấp cao của các tông phái thuộc Phật giáo cũng đến chứng minh và thực hiện các nghi lễ cần thiết.

Được biết, công viên sẽ có 115 nơi an táng cũng như 280 vị trí cho phần cốt hỏa táng. Ở công viên có một đỉnh hương, bảng chào cùng với một tượng Phật cao 4 mét và nhiều cây bồ-đề.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày