Mở rộng lòng từ: Bé 11 tuổi bị bệnh ung thư xương

0:00 / 0:00
0:00
GNO - (MRLT 1187-2023) Bé Nguyễn Lê Trúc Giang, sinh năm 2012 đang trong cơn đau đớn bởi căn bệnh ung thư xương hành hạ (ảnh), hiện cư ngụ với cha mẹ tại ấp 5, xã Phương Trà, huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp).
Mở rộng lòng từ: Bé 11 tuổi bị bệnh ung thư xương ảnh 1

Bé Nguyễn Lê Trúc Giang, sinh năm 2012

Bé Giang từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp được chuyển lên tuyến trên là Bệnh viện Nhi Đồng I, TP.HCM để phẫu thuật điều trị. Hiện nay, bé đang điều trị tại phòng 306 (phòng 4), khoa Nhi - Bệnh viện Ung Bướu, TP.HCM theo phác đồ hóa trị của bác sĩ.

Ba của bé, anh Phong Em cho biết Trúc Giang đã phải qua 5 lần phẫu thuật, phải đoạn 1 chân trái nên tình trạng sức khỏe hiện nay rất yếu, sinh hoạt rất khó khăn. Hoàn cảnh gia đình của anh Phong Em cũng rất khó khăn, lúc con chưa bị bệnh, anh chị đưa nhau đến Bình Dương ở trọ làm thuê để sinh sống và nuôi em của Giang đang học lớp 1. Từ khi Giang bị bệnh, gia đình chuyển về ở nhờ ông bà ở quê, không đất canh tác lại phải vào viện chăm con liên miên nên kinh tế gia đình càng bế tắc, “lực bất tòng tâm”.

Hiện nay, anh chị đã vay mượn hết 70 triệu đồng điều trị bệnh cho bé Giang mà không biết lấy gì để trả, trong khi bệnh tình cũng bé cũng không thuyên giảm. Mọi sự khó khăn đổ dồn, anh chị mong được mọi người giúp đỡ để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.

Thông tin hàng ngày