Mở rộng lòng từ: Thiếu niên nghèo gặp tai nạn nghiêm trọng

0:00 / 0:00
0:00
GNO - (MRLT 1167 - 2022) Đỗ Hoàng Tài (16 tuổi) quê ở Quảng Nam, tạm trú tại khu phố 6, Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM bị tai nạn nghiêm trọng, trải qua hơn 15 ngày điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy vẫn chưa tỉnh.
Mở rộng lòng từ: Thiếu niên nghèo gặp tai nạn nghiêm trọng ảnh 1

Em Tài đã bị tai nạn giao thông

Theo đó, ngày 12-8 vừa qua, trong lúc đi học nghề ở TP.Thủ Đức, em Tài đã bị tai nạn giao thông, làm dập 2 lá phổi, gãy xương đùi, xương sườn, gò má, tụ máu não.

Do không có bảo hiểm nên gia đình Tài phải đóng hoàn toàn chi phí điều trị, hàng trăm triệu đồng. Anh Đỗ Hoàng Anh, ba của Tài cho biết, đã rút hết tiền dành dụm và vay mượn bà con để đóng viện phí, hầu mong cứu con.

Được biết, hoàn cảnh của Tài ngặt nghèo, đáng thương. Năm lên 10 tuổi, ba mẹ chia tay, Tài ở trọ với ba tại quận 12, hai ba con nương nhau sống. Theo ba của Tài, em là nguồn sống và động viên duy nhất của ông.

Ông Đỗ Hoàng Anh nhìn con hôn mê “Dù có thế nào tôi cũng cố gắng chạy chữa cho con…”, ông nói trong nỗi lo tài chính kiệt quệ.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.

Thông tin hàng ngày