Mở rộng lòng từ: Thiếu niên nghèo gặp tai nạn nghiêm trọng

0:00 / 0:00
0:00
GNO - (MRLT 1167 - 2022) Đỗ Hoàng Tài (16 tuổi) quê ở Quảng Nam, tạm trú tại khu phố 6, Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM bị tai nạn nghiêm trọng, trải qua hơn 15 ngày điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy vẫn chưa tỉnh.
Em Tài đã bị tai nạn giao thông

Em Tài đã bị tai nạn giao thông

Theo đó, ngày 12-8 vừa qua, trong lúc đi học nghề ở TP.Thủ Đức, em Tài đã bị tai nạn giao thông, làm dập 2 lá phổi, gãy xương đùi, xương sườn, gò má, tụ máu não.

Do không có bảo hiểm nên gia đình Tài phải đóng hoàn toàn chi phí điều trị, hàng trăm triệu đồng. Anh Đỗ Hoàng Anh, ba của Tài cho biết, đã rút hết tiền dành dụm và vay mượn bà con để đóng viện phí, hầu mong cứu con.

Được biết, hoàn cảnh của Tài ngặt nghèo, đáng thương. Năm lên 10 tuổi, ba mẹ chia tay, Tài ở trọ với ba tại quận 12, hai ba con nương nhau sống. Theo ba của Tài, em là nguồn sống và động viên duy nhất của ông.

Ông Đỗ Hoàng Anh nhìn con hôn mê “Dù có thế nào tôi cũng cố gắng chạy chữa cho con…”, ông nói trong nỗi lo tài chính kiệt quệ.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đạo lý luân hồi là câu trả lời cho câu hỏi "sau khi chết còn hay mất" hợp lý nhất, so với câu trả lời "sau khi chết, người ta sẽ sinh vào thiên đàng hay hỏa ngục và sống ở đó đời đời kiếp kiếp" và câu trả lời "không còn gì nữa sau khi chết"

Luân hồi

GNO - Luân hồi (saṃsāra) là sự sống chết nối tiếp nơi một chúng sinh. Như chúng ta biết, dòng nhân quả diễn biến một cách tương tục mà không bị hạn cuộc trong đời sống hiện tại. Do đó khi nào còn tham sống và gây nghiệp (karma) thì lúc đó chúng ta sau khi chết vẫn còn sinh trở lại và nhận lấy quả báo.

Thông tin hàng ngày