Mở rộng lòng từ: Thiếu niên nghèo gặp tai nạn nghiêm trọng

0:00 / 0:00
0:00
GNO - (MRLT 1167 - 2022) Đỗ Hoàng Tài (16 tuổi) quê ở Quảng Nam, tạm trú tại khu phố 6, Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM bị tai nạn nghiêm trọng, trải qua hơn 15 ngày điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy vẫn chưa tỉnh.
Mở rộng lòng từ: Thiếu niên nghèo gặp tai nạn nghiêm trọng ảnh 1

Em Tài đã bị tai nạn giao thông

Theo đó, ngày 12-8 vừa qua, trong lúc đi học nghề ở TP.Thủ Đức, em Tài đã bị tai nạn giao thông, làm dập 2 lá phổi, gãy xương đùi, xương sườn, gò má, tụ máu não.

Do không có bảo hiểm nên gia đình Tài phải đóng hoàn toàn chi phí điều trị, hàng trăm triệu đồng. Anh Đỗ Hoàng Anh, ba của Tài cho biết, đã rút hết tiền dành dụm và vay mượn bà con để đóng viện phí, hầu mong cứu con.

Được biết, hoàn cảnh của Tài ngặt nghèo, đáng thương. Năm lên 10 tuổi, ba mẹ chia tay, Tài ở trọ với ba tại quận 12, hai ba con nương nhau sống. Theo ba của Tài, em là nguồn sống và động viên duy nhất của ông.

Ông Đỗ Hoàng Anh nhìn con hôn mê “Dù có thế nào tôi cũng cố gắng chạy chữa cho con…”, ông nói trong nỗi lo tài chính kiệt quệ.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày