Mở rộng lòng từ: Bốn mẹ con nghèo cần được giúp đỡ

0:00 / 0:00
0:00
GN - (MRLT 1142-2022) Chị Nguyễn Thị Lê Na mưu sinh bằng nghề lượm ve chai, một mình nuôi 3 con nhỏ, đứa lớn nhất lên 7 tuổi, đứa nhỏ vừa tròn 2 tuổi, bản thân chị lại đang mang căn bệnh di truyền về mắt rất nặng.
Mở rộng lòng từ: Bốn mẹ con nghèo cần được giúp đỡ ảnh 1

Cuộc sống của 4 mẹ con chị Na trong căn nhà rách nát

Cuộc sống của 4 mẹ con chị Na trong căn nhà rách nát tại khối 1, phường Cửa Nam, TP.Vinh, Nghệ An, nói là nhà nhưng mùa mưa đến 4 mẹ con không dám ngủ vì bị dột và căn nhà có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

Hoàn cảnh của chị Na hiện tại hết sức bấp bênh, mọi chi tiêu cuộc sống, thuốc thang của 4 mẹ con đều trông chờ vào số tiền ít ỏi chị Na lượm ve chai bán được mỗi ngày. Chiếc giường duy nhất trong nhà cũng là nơi diễn ra tất cả các hoạt động của cả nhà.

Do ảnh hưởng di truyền từ mẹ, hai con lớn của chị Na cũng bị bệnh về mắt và ốm đau liên miên… Chị Na ước ao 4 mẹ con sửa được căn nhà nhỏ lành lặn để an tâm hơn mỗi đêm về và có điều kiện chữa bệnh cho con.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.

Thông tin hàng ngày