Mở rộng lòng từ: Vợ bệnh nuôi chồng đau

0:00 / 0:00
0:00
GN - Đó là hoàn cảnh của ông Trần Minh Hùng (53 tuổi) và bà Phạm Thị Thanh Phương Thùy (55 tuổi), ngụ ấp Phú Trung, xã Long Bình, huyện Gò Công Tây (Tiền Giang).
Ông Trần Minh Hùng bị di chứng từ tai nạn giao thông

Ông Trần Minh Hùng bị di chứng từ tai nạn giao thông

Ông Hùng bị tai nạn giao thông nghiêm trọng, chấn thương xuất huyết não và nhiều chứng bệnh khác như: tăng huyết áp, viêm dạ dày... Sau thời gian hơn 3 tháng điều trị, dù giành lại sự sống nhưng sức khỏe của ông Hùng suy yếu, không thể đi lại được, phải phụ thuộc vào sự chăm sóc. Nhưng vợ ông, bà Thùy cũng bị chứng u nang buồng trứng hành hạ đã nhiều năm nay.

Theo chia sẻ của bà Thùy, trước đây, khi còn khỏe mạnh, ông Hùng làm thuê cho một nhóm dịch vụ nấu ăn ở địa phương. Cách đây hơn 3 tháng, trên đường đi làm về nhà, ông bị choáng và ngã xe, chấn thương sọ não, tủy sống phải điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Hiện tại, ông Hùng và vợ không con, không có đất sản xuất, sống trong căn nhà nhỏ chỉ hơn 20m2, không vật dụng nào đáng giá. Ông nằm một chỗ, mọi sinh hoạt đều do vợ chăm sóc.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn

Tu theo hạnh của Đức Phật Dược Sư

GNO - Thầy Tổ chúng ta có tục lệ cầu an đầu năm tụng kinh Dược Sư . Nhân đây, tôi gợi một số ý để quý vị suy nghĩ và thực hành cho đúng Chánh pháp cũng như truyền thống của Phật giáo Việt Nam.
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Thờ Phật Dược Sư

GNO - Tôi thấy trong kinh Dược Sư, Đức Phật dạy: “Nếu có người nào cúng dường cầu phước, thì trước phải tạo bảy pho tượng của Phật Dược Sư để trên tòa cao...”. Vậy gia đình tôi thờ một tượng có được không? Công đức tu tập có như thờ bảy tượng Phật Dược Sư không?
Từ trái qua: Bà Trương Mỹ Tiền, Ani Choying Drolma - huyền thoại thiền ca đến từ Nepal và Á hậu Trương Thị May

Người mẹ gieo hạt lành cho Á hậu Trương Thị May

GNO - Giữa thế giới hào nhoáng của showbiz - nơi ánh đèn sân khấu lấp lánh và cám dỗ không thiếu, người ta vẫn nhắc về Á hậu Trương Thị May không chỉ vì nhan sắc lạ, mà vì đằng sau cô là bóng hình của một người mẹ đặc biệt: bà Trương Mỹ Tiền - người phụ nữ Khmer mạnh mẽ, kiên cường và đầy lòng từ.
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN

Ninh Bình: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh chúc mừng kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN

GNO - Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18-11-1930 – 18-11-2025), ngày 17-11, đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình do Hòa thượng Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Thông tin hàng ngày