Mở rộng lòng từ: Nhà nghèo lại mắc bệnh ác tính

0:00 / 0:00
0:00
GN - Bà Lê Thị Cẩm Vân (ảnh), sinh năm 1982, ở ấp An Phú, xã An Long, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp, hiện đang trong cơn nguy kịch vì căn bệnh hiểm nghèo.
Mở rộng lòng từ: Nhà nghèo lại mắc bệnh ác tính ảnh 1

Lê Thị Cẩm Vân bị mắc bệnh ác tính

Ông Nguyễn Linh Em (chồng bà Vân) cho biết bà Vân hiện đang mắc bệnh bướu ác vú phải rất hiểm nghèo, đã được phẫu thuật 1 lần nhưng căn bệnh di căn phải sớm phẫu thuật lần 2. Bác sĩ Bệnh viện Ung Bướu, TP.HCM cho biết phải kiên trì chữa trị, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính mạng. “Gia cảnh tôi rất nghèo nên không có khả năng tiếp tục chữa bệnh cho vợ. Đến nay, cơ thể vợ tôi đã bị căn bệnh quái ác hoành hành, gây đau nhức dữ dội”, ông Em nói.

Gia đình bà Vân là gia đình có sổ hộ nghèo tại địa phương, không có đất đai, bà Vân thức khua dậy sớm đi ra chợ An Long lấy cá rồi đạp xe vào cụm tuyến dân cư để bán. Ông Em thì làm nghề chở thuê phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho một đại lý ở chợ, thu nhập theo mùa vụ chẳng được bao nhiêu.

Từ khi vợ bị bệnh, ông Em phải nghỉ làm thuê, ở nhà chăm sóc cho vợ. Hai đứa con của bà Vân còn nhỏ dại và đang có nguy cơ phải bỏ học do gia cảnh quá khó khăn.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.

Thông tin hàng ngày