Mở rộng lòng từ: Giúp cháu Đạt bị bệnh ung thư máu

0:00 / 0:00
0:00
GNO - (MRLT 1161 - 2022) Anh Nguyễn Văn Thắng, ba của cháu Nguyễn Thành Đạt, sinh năm 2013 cho biết cháu Đạt đang học tại Trường Tiểu học Tân Phước I, đang đi học thì căn bệnh ung thư máu của cháu tái phát.
Mở rộng lòng từ: Giúp cháu Đạt bị bệnh ung thư máu ảnh 1

Cháu Nguyễn Thành Đạt

Căn bệnh hiện nay đã di căn lên mắt trái, cháu phải nhập viện và điều trị tại Bệnh viện Ung Bướu, TP.HCM. Để bảo toàn mạng sống, theo phác đồ của bác sĩ, cháu Đạt phải vào thuốc hóa trị liều cao.

Căn bệnh của cháu khiến gia đình đã nghèo nay rơi vào bế tắc, tiền thuốc cho cháu quá đắt đỏ, viện phí cao trong khi hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Anh Thắng cho biết, hiện nay gia đình rơi vào cảnh “lực bất tòng tâm”, kinh tế gia đình cạn kiệt, chỉ mong sự thương tình giúp đỡ của các mạnh thường quân để cháu Đạt có cơ hội tiếp tục được điều trị, có cơ hội được sống khỏe mạnh.

Hiện nay, gia đình cháu Đạt thường trú tại Vĩnh Ngữ, huyện Vĩnh Hậu (An Giang).

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.

Thông tin hàng ngày