Mở rộng lòng từ: Mẹ nguy kịch, con tâm thần

0:00 / 0:00
0:00
GN - (MRLT 1140-2022) Suốt những ngày qua, ông Huỳnh Văn Tăng chưa được một giấc ngủ yên bởi phải chăm bệnh cho người vợ của mình là bà Lê Thị Loan (56 tuổi) sau khi trở về từ bệnh viện.
Bà Loan được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư cổ tử cung phải phẫu thuật

Bà Loan được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư cổ tử cung phải phẫu thuật

Bên cạnh bà Loan đang trong cơn nguy kịch, đứa con trai tâm thần ngơ ngác nhìn mẹ. Hoàn cảnh quá đau xót này ở khu phố 1, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây (Tiền Giang).

Gia đình bà Loan sống trong cảnh nghèo. Trước đây, khi còn khỏe mạnh, bà tảo tần mua gánh bán bưng ngoài chợ; ông Tăng, chồng bà đi làm thuê, bữa có bữa không. Ông cũng đang mang trong mình chứng bệnh Eczema (chàm). Gần đây, khi làm nặng, ông còn bị tức ngực, đau lưng dữ dội. Ông bà có 2 đứa con, một đứa con trai lại mắc bệnh tâm thần đã 6 năm nay.

Bà Loan được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư cổ tử cung phải phẫu thuật. Ông về xoay xở vay, mượn tiền để bà nhập viện điều trị. Tiền đã cạn, nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Ông đành đưa vợ về uống thuốc Nam cầm cự.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày