Mời bạn đọc cùng làm báo với Giác Ngộ

GN - Tường thuật nhanh, chính xác tin Phật sự trong & ngoài nước. Đó là đánh giá chung của độc giả Giác Ngộ online dành cho trang báo vì theo bạn đọc: “Ngày nào truy cập giacngo.vn cũng có những tin tức về Phật giáo được xử lý chỉn chu, chính xác - diễn ra ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước và cả sinh hoạt của Phật tử VN ở nước ngoài”.
anh GNO.jpg
Giao diện Giác Ngộ online

Bạn đọc ngoài quan tâm tin tức Phật giáo trong nước còn đọc, tìm hiểu - với lượng truy cập cao, nằm ở thanh “tin đọc nhiều” - đối với tin tức Phật giáo nước ngoài.

Theo đó, tuần qua, các tin, bài Phật giáo nước ngoài có nguồn Giác Ngộ online và đăng tải lại từ tuần báo Giác Ngộ được đọc nhiều: Tranh cãi quanh việc tạo tượng một nhà sư (GNO ngày 15-7) và Nhà sư và sứ mệnh làm mới Phật giáo (GNO ngày 18-7)...

Những tuần qua, báo Giác Ngộ cũng đã thực hiện và có những bài viết “đụng” tới “vấn đề nhạy cảm” trong Phật giáo, từ việc lần đầu tiên tước bỏ một tư cách Tăng sĩ ở TP.HCM đến việc loay hoay bàn luận về chiếc áo nhà sư để tìm kiếm bản sắc trước thực trạng pháp phục không thống nhất của Phật giáo Việt Nam.

Bên cạnh đó là câu chuyện Phật giáo kiểu “thương hiệu” Thiếu Lâm tự cùng nhiều câu chuyện có thể xem là vấn đề tồn tại dài lâu cần mổ xẻ, tìm hướng giải quyết rốt ráo ngõ hầu “chấn hưng Phật giáo” trong thời kỳ mới như việc xây dựng cơ chế phát ngôn của Giáo hội, nạn giả sư, vấn đề giữ gìn giới luật của tu sĩ và việc tu tập đúng pháp của cư sĩ...

Thời gian tới, trong nỗ lực hoàn thiện mình (cả nội dung, hình thức) cũng như nỗ lực cùng đưa đạo Phật vào cuộc đời... chắc chắn Giác Ngộ với các ấn phẩm của mình, trong đó có Giác Ngộ online sẽ đổi mới, luôn lắng nghe và trân trọng tất cả những góp ý của bạn đọc. Qua đây, mong bạn đọc tiếp tục có những đặt hàng về đề tài, gửi về tòa soạn những niềm vui lẫn nỗi buồn trên bước đường tu, những thấy-nghe (cả đẹp và chưa đẹp) trong sinh hoạt ở các đạo tràng, chốn thiền môn hay tư cách tu sĩ bị suy giảm vì những “vấn đề” trong đời sống thường ngày.

Bài vở cũng như phản ánh của bạn đọc sẽ được tiếp thu qua địa chỉ mail quen thuộc: toasoan@giacngo.vnbaogiacngo@yahoo.com.

Cuối cùng, điểm qua các tin tức được bạn đọc quan tâm, đọc nhiều trong tuần có: Hội nghị Ban Thường trực HĐTS GHPGVN (GNO ngày 14-7), Chư Tăng bố-tát, quá đường chung tại tổ đình Ấn Quang, Một ngày tại trường hạ Pháp viện Minh Đăng Quang (GNO ngày 17-7), Lễ tưởng niệm HT.Thích Thiện Hào và chư tiền bối hữu công (GNO ngày 19-7),...

Kính mời bạn đọc theo dõi thêm nhiều tin, ảnh, bài vở trên giacngo.vn và có phản hồi, góp ý bằng cách gửi mail hoặc gửi trực tiếp thông qua công cụ “Gửi ý kiến” ngay góc phải trang báo, ở dưới mỗi tin, bài.

Tổ CTBĐ
(bandocgiacngo@gmail.com)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Lệ Trang sái tịnh đàn tràng thí thực trong lễ tán đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm Quý Mão - 2023 tại chùa Huê Nghiêm - Ảnh: BGN

Tán đàn Pháp hội Dược Sư tại chùa Huê Nghiêm

GNO - Sáng 9-2 (19 tháng Giêng-Quý Mão), trong chương trình Pháp hội Dược Sư đầu xuân Quý Mão - 2023 tại chùa Huê Nghiêm, TP.Thủ Đức (TP.HCM), chư Tăng và Phật tử đã cử hành hội thứ 7, trì tụng kinh Dược Sư, sau đó hồi hướng cầu quốc thái dân an, phổ thí âm dương cùng lợi lạc.

Thông tin hàng ngày