Mời cộng tác, gửi ý kiến xây dựng hướng đến Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX

Mời cộng tác, gửi ý kiến xây dựng hướng đến Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027, dự kiến tổ chức tại Hà Nội vào các ngày 27, 28 và 29-11-2022. Đây là sự kiện quan trọng của GHPGVN, nhằm đánh giá lại tổng thể thành tựu đã thực hiện, đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ tiếp theo.

Được biết trong Đại hội này, sau thời gian dài tổ chức tiếp nhận ý kiến xây dựng, nghiên cứu những nội dung mới trong các văn bản luật pháp hiện hành, đặc biệt là Luật Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016, tham khảo các chuyên gia pháp lý, từ kinh nghiệm thực tiễn, Hiến chương GHPGVN tu chỉnh lần thứ 7 sẽ được trình Đại hội, với sự điều chỉnh, bổ sung nhiều nội dung mới.

Đại hội cũng sẽ suy tôn Đức Pháp chủ và Hội đồng Chứng minh; suy cử Chủ tịch Hội đồng Trị sự và Hội đồng Trị sự GHPGVN cùng các cơ quan trực thuộc, lãnh đạo các Ban, Viện Trung ương nhằm điều hành mọi hoạt động của Giáo hội trong 5 năm tiếp theo.

GHPGVN được thành lập năm 1981 trên cơ sở hợp nhất tự nguyện của 9 tổ chức Giáo hội, tổ chức Hội, và các Hệ phái Phật giáo trong cả nước, có đủ tư cách pháp lý, pháp nhân, đại diện Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước, là thành viên các tổ chức Phật giáo Quốc tế mà GHPGVN tham gia.

Với ý nghĩa đó, Báo Giác Ngộ tổ chức chuyên mục “Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ IX”, là nơi để Tăng, Ni, Phật tử và các nhà nghiên cứu gửi gắm tâm tư, sự kỳ vọng và cả ý kiến xây dựng, hiến kế về các lĩnh vực mà mình có kinh nghiệm trong mong muốn GHPGVN ngày càng phát triển, hoạt động hiệu quả, đem lại lợi lạc chung cho số đông một cách thiết thực, phù hợp thời đại.

Mỗi ngày trên chuyên mục này sẽ cập nhật các ý kiến như thế, từ chư Tăng Ni, Phật tử, bạn đọc quan tâm qua Giác Ngộ Online. Một số ý kiến sẽ được đăng tải trong ấn phẩm Giác Ngộ số đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, dự kiến phát hành vào ngày 18-11-2022.

Rất mong đón nhận sự cộng tác của chư Tăng Ni, quý Phật tử, bạn đọc thân thiết.

Mọi ý kiến, bài cộng tác xin gửi về email onlinegiacngo@gmail.com, chủ đề thư điện tử xin viết: “Hướng về Đại hội IX GHPGVN”. Bài viết xin ghi thông tin địa chỉ, số điện thoại liên lạc và ảnh chân dung tác giả để tiện cho liên lạc khi cần trao đổi và minh họa theo quy định.

Ban Biên tập

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.
Thượng tọa Thích Tâm Hải và phái đoàn Báo Giác Ngộ đảnh lễ trước bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Nguyệt trong khuôn viên tổ đình Thiên Thai (xã Long Điền) - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Báo Giác Ngộ tưởng niệm chư vị lãnh đạo tiền bối đã viên tịch nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 13-12-2025, hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng đại diện các phòng, ban thuộc báo đến thắp hương tưởng niệm chư vị tiền bối lãnh đạo Báo Giác Ngộ đã viên tịch.
[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), MC Trúc Giang cho biết bản thân rất vui và vinh dự khi được đồng hành dẫn chương trình, đọc lời bình cho các tin, bài của báo hơn 6 năm qua. Với Trúc Giang, đây là một phước duyên mà cô rất trân trọng.

Thông tin hàng ngày