Một bộ phim về Phật giáo bị cấm công chiếu

GN - Bộ phận kiểm duyệt phim thuộc Bộ Văn hóa Thái Lan đã ban hành văn bản cấm chiếu bộ phim có tựa đề Abat, tác phẩm điện ảnh kinh dị về các chú tiểu Phật giáo, chỉ một ngày trước khi phim dự kiến sẽ được công chiếu vào ngày 13-10.

Việc công chiếu tổng thể của bộ phim ban đầu được xác định là ngày 15-10.

abat.jpeg


Một trong những hình ảnh quảng cáo bộ phim

Công ty TNHH Sahamongkolfilm International, đơn vị sản xuất phim đã đăng tải thông tin này trên facebook của mình vào tối thứ Hai, 12-10 vừa qua.

Bộ phim được thực hiện với nội dung kể về một chàng trai trẻ bị buộc phải xuất gia và có mối quan hệ bị cấm đoán với một cô gái. Họ đã phát hiện những điều bí ẩn trong một ngôi chùa.

Truyền thông Thái Lan cho rằng các cảnh quay trong phim không phù hợp với truyền thống gồm những tình tiết ân ái, nghiện ngập và thiếu tôn kính với hình ảnh Đức Phật, tất cả được thể hiện bởi một chú tiểu trẻ tuổi.

Abat, tiếng Thái có nghĩa là hình phạt về những tội lỗi vi phạm luật nhà Phật dành cho chư Tăng và chú tiểu.

Truyền thông Thái cũng đưa tin bộ phận kiểm duyệt phim đã mời một vị sư tham gia hỗ trợ thực hiện tác phẩm này để làm việc liên quan đến việc cấm chiếu và cho rằng phim xúc phạm đến Phật giáo cũng như không tạo ra bất cứ giá trị nào cho xã hội Thái Lan.

Nhà sản xuất có thể làm hồ sơ xin phép công chiếu lại nếu có những điều chỉnh phù hợp, báo chí Thái Lan cho hay.

Những ngôi sao tham gia phim gồm Charlie Trairat, người thủ vai chú tiểu, và Sorapong Chatree

Tâm Nhiên (theo Bangkok Post)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh xem xét việc tấn phong giáo phẩm do Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN đệ trình theo quy định của Hiến chương - Ảnh: Báo Giác Ngộ

Trung ương Giáo hội thông báo về việc tấn phong giáo phẩm tại Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ X

GNO - Văn phòng Trung ương GHPGVN vừa gửi đến Báo Giác Ngộ thông tin: Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Tăng sự Trung ương đã ấn ký phổ biến thông báo về việc tấn phong giáo phẩm tại Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ X của GHPGVN.
Tượng Phật (mỹ thuật Gandhara)

Tướng nhục kế

GNO - Nhục kế và vô kiến đảnh tướng là tướng hảo biểu thị trí tuệ của chư Phật. Cùng với tướng nhục kế (búi thịt nhô cao) và vô kiến đảnh tướng là một tướng tốt khác, tóc xoăn thành vòng theo chiều bên phải. Vì thế, khi tạo hình tượng Phật thì những nghệ nhân phải thể hiện được các tướng tốt này...

Thông tin hàng ngày