Một doanh nghiệp cung thỉnh Xá lợi Phật từ Ấn Độ về Việt Nam

(GNO): Với mong muốn phúc lành từ Xá Lợi của đức Phật được nhiều người chung hưởng, Công ty Cổ phần phát triển thị trường VKT cùng Ban quản lý “Cuộc di lý Xá lợi Phật” đã thực hiện cuộc di lý Xá lợi Phật từ Ấn Độ sang Việt Nam.

Tối 10-5, đoàn cung nghinh thuộc Ban quản lý “Cuộc di lý Xá Lợi Phật” từ Ấn Độ đã đến Sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là dịp những người con Phật ở các nước mong muốn đưa chứng tích của đức Phật đến chia sẽ với đồng bào Phật tử Việt Nam.

 
WH.JPG
Xá lợi Phật được cung nghinh
về đến sân bay Tân Sơn Nhất tối ngày 10-5

Cuộc di lý Xá Lợi Phật lần này mang thông điệp “Từ lòng nhân ái con người mới có thể có được tự do”. Bằng cách có lòng tốt, chúng ta mới có được hòa bình trong chính chúng ta và trên thế giới.

Được biết, các Xá Lợi Phật được cung thỉnh lần này là của đại sư Tây Tạng Lama Zopa Rinpoche sưu tầm trong nhiều năm. Xá lợi Phật được các tự viện Phật giáo tặng cho Rinpoche.

Xá lợi Phật lần này đến Việt Nam sẽ được trưng bày công khai tại một số nơi như Vũng Tàu, Nha Trang, TP Tuy Hòa (Phú yên) và TP HCM. Dự kiến thời gian để cho người dân đến chiêm bái sẽ từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 6.

Lịch trình dự kiến của đoàn cung nghinh:

- Ngày 10-5: Xá lợi Phật về đến Việt Nam lúc 23h tại sân bay Tân Sơn Nhất, thành phố Hồ Chí Minh.

- Ngày 11-5: Đoàn làm việc tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

- Ngày 14, 15, 16-5: Thời gian chiếm bái Xá lợi Phật tại chùa Vạn Phước, xã Châu Pha, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

- Dự kiến sau đó sẽ đến Nha Trang (Khánh Hòa), TP Tuy Hòa (Phú Yên), TP Hồ Chí Minh vào trung tuần tháng 5, tháng 6.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.
Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.

Thông tin hàng ngày