Một lễ hội Phật giáo thu hút cả ngàn người

GNO - Gần 1.000 người đã vân tập tại Long Ditton cho lễ hội thả đèn lồng Phật giáo hàng năm.

Trung tâm Phật giáo Anh quốc Shinnyo-en, có trụ sở tại Woodstock Lane, đã mời các gia đình, các nhóm đức tin, và phó thị trưởng thành phố Elmbridge Rachael Lake tới sự kiện hòa bình và thanh thoát này, diễn ra hôm 6-8 qua.

a vch 2.jpg
Người tham dự lễ hội thả lồng đèn trong sự chú tâm

Những chiếc đèn lồng được thắp sáng như một biểu tượng của ánh sáng nội tâm và được thả nổi trên mặt hồ của trung tâm trong một nỗ lực để "thắp sáng một con đường nhằm khám phá ra một tương lai tươi sáng hơn".

Lễ hội đèn lồng đã được tổ chức tại các trung tâm Shinnyo-en trên toàn thế giới để thúc đẩy sự hiểu biết, sự hòa hợp và hòa bình.

Michiko DeLucia, giám đốc chương trình liên tôn cho Shinnyo-en Anh quốc, cho biết: "Buổi lễ mang đến cơ hội tốt cho cộng đồng của chúng tôi về Phật giáo ở Surbiton - để tiếp tục hình thành mối liên kết chặt chẽ hơn với các láng giềng của chúng tôi, và nuôi dưỡng mối quan hệ tốt đẹp với các tổ chức tôn giáo khác.

a vch 1.jpg
Những chiếc lồng đèn kết nối mọi người với nhau và kết nối con người hiện tại với tiền nhân...

"Theo nguồn gốc sâu xa của Phật giáo Shinnyo, thả đèn lồng một nghi thức đẹp, giúp lắng đọng tâm tư, cho phép mọi người tụ họp để bày tỏ lòng biết ơn đến tất cả những người đã đi trước chúng ta.

"Đổi lại, chúng tôi tin rằng sự kết nối với nhau này có thể vượt qua sự khác biệt, và giúp xây dựng hòa bình, hiểu biết và hy vọng trong xã hội của chúng ta".

Văn Công Hưng
(theo This Is Local London)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại lão Hòa thượng Pháp chủ GHPGVN cầu nguyện trước long vị Tổ quốc tôn thiết tại đàn tràng, trước đền thờ ở Công viên văn hóa Lê Thị Riêng, trước đây là Nghĩa trang Đô Thành - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Đức Pháp chủ GHPGVN quang lâm cầu nguyện tại Nghĩa trang Đô Thành cũ

GNO - Chiều nay, 8-11, trước Lễ khai kinh trong Lễ tưởng niệm, kỳ siêu anh linh các anh hùng, liệt sĩ, chiến sĩ, đồng bào đã an táng tại Nghĩa trang Đô Thành (nay là Công viên văn hóa Lê Thị Riêng, P.Hòa Hưng, TP.HCM), Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN đã quang lâm thắp hương cầu nguyện.
Bồ-tát Quán Thế Âm, còn được gọi là Bồ-tát Quán Tự Tại (Avalokitesvara Bodhisattva) chỉ xuất hiện và xuất hiện khá nhiều trong các kinh điển Đại thừa

Nghĩ về Đức Quán Thế Âm

GNO - Danh xưng Phật Quan Âm, Phật Bà Quan Âm có lẽ chỉ thịnh hành trong giới bình dân Việt Nam. Có thể danh xưng này có nguồn gốc từ hai cuốn truyện thơ lục bát khuyết danh tác giả, và hẳn cũng có liên quan đến tín ngưỡng Thờ Mẫu hay Đạo Mẫu hay Bà Chúa Thượng Ngàn, Thiên Y-a-na...

Thông tin hàng ngày