Một thị trưởng ở Đức xuất gia gieo duyên

Một thị trưởng ở Đức xuất gia gieo duyên

GNO - Biết đến Phật giáo qua những người bạn, thị trưởng Hermann Acker vùng Oberndorf, Đức đã xuất gia gieo duyên (ảnh) với Phật giáo Nam tông ở Sri Lanka sau khi ông gặp gỡ và trò chuyện cùng thầy trụ trì chùa Raja Maha Viharaya (Mihintale, Sri Lanka).

Ông Hermann Acker (55 tuổi), giữ chức thị trưởng vùng Oberndorf hơn 14 năm qua, đã phát khởi niềm yêu mến và quan tâm đến đạo Phật sau khi nghe hai người bạn của mình kể về Phật giáo và những lời dạy của Đức Phật.

Hai người bạn này của ông thường xuyên đến thăm Sri Lanka và là những Phật tử thuần thành của Phật giáo. Bước ngoặt lớn này đến với ngài thị trưởng vào tháng 8 năm ngoái, khi ông có duyên gặp gỡ Hòa thượng trụ trì chùa Raja Maha Viharaya tại Mihintale, Sri Lanka. Sau đó, ông tìm hiểu cơ hội và mong muốn được trở thành tu sĩ.

Ông cho biết: “Tôi đã quan tâm nhiều đến Phật giáo và muốn trải nghiệm đời sống tu sĩ ở tự viện. Tôi đã thỉnh cầu và được chấp nhận cho xuất gia gieo duyên”.

Trong một buổi lễ diễn ra tuần rồi, ông đã trải qua các nghi thức thế phát và trao y áo với pháp danh là Ratnasiri Thera. Từ đó, “tân tu sĩ” này đã tuân thủ nghiêm mật các sinh hoạt được tổ chức và thực hành trong tự viện như thời khóa dành cho thiền tập, kệ tụng (Gatha), đọc kinh sách và trao đổi Phật pháp với chư Tăng.

Ông chia sẻ, Mihintale là nơi xinh đẹp và lý tưởng để hành trì Phật pháp. Ban trị sự tự viện nhận xét rằng, ông đã tuân thủ tốt các thời khóa sinh hoạt ở đây và có tinh thần cầu học Phật pháp dù vẫn chưa quyết định là có tiếp tục giữ chức thị trưởng khi quay trở về Đức hay không.

Trần Trọng Hiếu
(Theo The Buddhist Channel)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày