Mùa Vu lan ý nghĩa của cụ già, em nhỏ Q.Hải Châu

GNO - Chiều tối 7-8 (12-7 Giáp Ngọ), tại chùa Hòa Tiên (P.Hòa Cường Nam), BTS PG Q.Hải Châu (TP.Đà Nẵng) tổ chức buổi lễ tri ân các bậc sanh thành cao niên là Phật tử thuộc các đạo tràng trong quận, tặng 100 suất học bổng cho học sinh giỏi vượt khó, hiếu học (mỗi suất 1 triệu đồng).

tnam3.JPG


Lễ cài hoa hồng, Phật tử cài hoa lên Thượng tọa Trưởng BTS PG Q.Hải Châu

Tại buổi lễ, TT.Thích Từ Nghiêm, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP, Trưởng BTS PG quận nói lên tinh thần hiếu hạnh của người con Phật: “Hạnh hiếu là hạnh Phật”. Khẳng định, trong mùa Vu lan năm nay, những người con Phật trên khắp các vùng miền đã tu tập hạnh hiếu theo lời Phật dạy, thực hành báo ân, báo hiếu ông bà, cha mẹ - người còn sống được an vui hạnh phúc bên con cháu, người quá vãng được cầu nguyện độ sanh về cõi Tịnh…

Những tiết mục văn nghệ, thơ ca về người mẹ, ngợi ca Tôn giả Mục Kiền Liên đan xen trong buổi lễ chúc thọ, dâng tặng những món quà trang trọng đến các bậc cao niên - được chư tôn đức và các vị quan khách chính quyền ân cần trao tặng.

100 suất học bổng cũng đã được Thượng tọa Trưởng BTS, ông Nguyễn Đăng Hải, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP, chư tôn đức Tăng Ni và đại diện chính quyền địa phương trao tặng đến các em.

tnam2.JPG
Lễ chúc thọ tặng quà đến các bậc sanh thành - Phật tử cao niên

tnam5.JPG
Trao học bổng tới học sinh giỏi vượt khó

Lễ cài hoa hồng được BTC tiến hành trên nền nhạc Bông hồng cài áo với lời đề dẫn nhẹ nhàng; các đoàn sinh GĐPT cài lên ngực áo chư Tăng Ni, quý quan khách chính quyền và tất cả mọi người trong buổi lễ với niềm xúc động vô biên...   

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1171 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tâm tông

GNO - Nguyệt Quang, Di Lặc tuyệt vời/ Phổ Hiền mười hạnh rạng ngời tâm tông.

Thông tin hàng ngày