Mừng Thiền sư Thích Nhất Hạnh tròn 90 tuổi

GN - Một nhóm kính mến Thiền sư Thích Nhất Hạnh đang phát động việc thực hiện các clip video ngắn với nội dung chúc mừng sinh nhật lần thứ 90 của vị thiền sư Việt Nam nổi tiếng này vào ngày 11-10.

thien-su-thich-nhat-hanh-1.jpg
Thiền sư Thích Nhất Hạnh tròn 90 tuổi

Nội dung nhóm này đưa ra gồm việc khuyến khích những hành giả thực tập theo pháp môn Làng Mai, sử dụng các phương tiện công nghệ để tạo nên các đoạn video diễn tả cách thức mà họ đã chọn lựa cho việc thực hành lời dạy của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Các clip này sau đó sẽ được đăng tải trên Youtube và chia sẻ với Thiền sư cùng Tăng đoàn.

Trang mạng xã hội Facebook về nội dung này cũng đã được thiết lập và đưa ra các lời kêu gọi đến toàn thể hành giả trên khắp thế giới.

“Năm này, Thầy tròn 90 tuổi và chúng tôi đang mời toàn thể những người đệ tử, học trò của Thầy chia sẻ các kiến giải về việc làm thế nào để tiếp nối tinh thần của Thầy. Tất cả các video sẽ được chia sẻ đến vị thầy khả kính của chúng ta nhân ngày sinh nhật lần thứ 90 của Người”, nội dung được đăng tải trên trang mạng xã hội Facebook cho hay.

Theo đó, những người thực hiện clip được đề nghị sẽ phải hoàn tất mệnh đề phía sau câu nói “Tôi sẽ tiếp nối Thầy bằng cách...”. Đây cũng là đoạn trích dẫn quan trọng và chủ đạo về tinh thần tiếp nối được diễn đạt trong cuốn sách nổi tiếng của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, Không chết, không sợ hãi, rằng:

“Những đứa trẻ là sự tiếp nối của chúng ta. Chúng ta là những đứa trẻ và những đứa trẻ chính là ta. Nếu bạn có một hoặc nhiều người con thì đích thực bạn đã tái sinh trong chúng. Bạn có thể nhìn thấy thân thể của mình được tiếp nối ngay trong chính con trai hay con gái của mình cũng như trong nhiều cơ thể khác nữa”.

Được biết, thời hạn để chuyển các video đến Ban tổ chức là cuối ngày 8-10.

Gia Trúc
(theo Lion’s Roar)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày