Mỹ: Triễn lãm tôn tượng Phật giáo Tây Tạng ở Washington

Washington: Một gian phòng với các linh vật thiêng liêng của Phật giáo Tây Tạng bao gồm các tượng Phật bằng bạc, các đồ thờ tự cẩn đá quý và những bức tranh lụa sẽ được trưng bày lần đầu tiên tại Washington hôm thứ bảy ngày 13/03.

capt.jpg

 Phòng trưng bày (mượn bởi nhà sưu tập tư nhân Authur M. Sackler) được thiết lập chính xác theo nghi lễ bày trí của Tây Tạng bao gồm các linh vật trong đó một số linh vật được chú nguyện bởi đức Dailai Lama. Cấu trúc trang trí theo khối tạo hiệu ứng thẫm mĩ cao độ với điểm chủ đạo là bức tượng đồng thần Tara khảm đá quý trên vương miện cùng với một số nhạc cụ, tượng Phật khảm vỏ sò và san hô mang lại cảm giác thú vị cho người xem ở Washington .

Cuộc triển lãm tại bảo tàng Sackler thực hiện bởi nhà sưu tập Alice Kandell (NewYork) – nhà sưu tầm nổi tiếng với  hàng chục hiện vật cổ Phật giáo làm từ vàng, ngọc bích, hồng ngọc, san hô. Triển lãm còn mang đến cho người xem mandala bằng cát và những bức tranh Phật bằng cát được vẽ bởi các tu sĩ. Cuộc triễn lãm kéo dài trong 11 ngày. Sau đó mandala sẽ được mang đi hỏa thiêu theo đúng nghi thức tôn giáo truyền thống nhằm thể hiện đức tin trong sự vô thường của vạn vật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày