Năm 2021, Ban Từ thiện - Xã hội báo Giác Ngộ thực hiện an sinh xã hội hơn 74 tỷ đồng

Hòa thượng Thích Giác Toàn phát biểu tán thán các thành viên Ban Từ thiện - Xã hội báo Giác Ngộ
Hòa thượng Thích Giác Toàn phát biểu tán thán các thành viên Ban Từ thiện - Xã hội báo Giác Ngộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đó là con số kết quả hoạt động từ thiện, an sinh xã hội của Ban Từ thiện - Xã hội báo Giác Ngộ được báo cáo trong buổi tổng kết nội bộ vào sáng nay, 25-1, tại tòa soạn báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM).
Năm 2021, Ban Từ thiện - Xã hội báo Giác Ngộ thực hiện an sinh xã hội hơn 74 tỷ đồng ảnh 1

Các thành viên Ban Từ thiện – Xã hội báo Giác Ngộ tổng kết năm 2021 nội bộ

Tham dự tổng kết có Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó Tổng biên tập Thường trực kiêm Trưởng ban Từ thiện – Xã hội báo Giác Ngộ; Hòa thượng Thích Tâm Viên, Thượng tọa Thích Duy Trấn, đồng Phó ban Từ thiện – Xã hội báo Giác Ngộ, cùng các thành viên, đại các đơn vị, mạnh thường quân…

Theo báo cáo, trong năm 2021 dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng Ban Từ thiện - Xã hội báo Giác Ngộ được chư tôn đức Tăng Ni, các tự viện, các mạnh thường quân trong và ngoài nước ủng hộ, Ban đã thực hiện 9 chương trình từ thiện: tặng 103.732 phần quà, hỗ trợ các điểm phòng chống dịch Covid-19, tổng trị giá hơn 43 triệu đồng; ủng hộ xây dựng 36 căn nhà tình thương ở các tỉnh: Long An, Vĩnh Long, Tiền Giang, Kiên Giang, Cà Mau..., cấp dưỡng cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng, với tổng trị giá hơn 1,7 tỷ đồng; ủng hộ chi phí mổ mắt cho 2.585 ca và tặng quà cùng tiền mặt cho bệnh nhân, tổng trị giá 2,4 tỷ đồng.

Năm 2021, Ban Từ thiện - Xã hội báo Giác Ngộ thực hiện an sinh xã hội hơn 74 tỷ đồng ảnh 2

Thượng tọa Thích Duy Trấn báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự năm 2021

Ban đã tặng 59 chiếc xe lăn và 15 chiếc xe lắc, tổng trị giá 152 triệu đồng; trao 1.930 suất học bổng, tặng 129 chiếc xe đạp, 14.864 phần quà dụng cụ học tập cho học sinh các cấp, tổng trị giá hơn 2,8 tỷ đồng;

Hỗ trợ 2.275 thẻ bảo hiểm cho người nghèo, tài trợ 3 ca mổ tim cho bệnh nhân, trao tiền hỗ trợ cho các bệnh nhân ung bướu tại Văn phòng Ban Từ thiện – Xã hội báo Giác Ngộ, với tổng trị giá hơn 4,1 tỷ đồng.

Năm 2021, Ban Từ thiện - Xã hội báo Giác Ngộ thực hiện an sinh xã hội hơn 74 tỷ đồng ảnh 3

Thành viên Ban Từ thiện - Xã hội báo Giác Ngộ

Về chương trình hỗ trợ cầu – đường nông thôn, Ban đã tài trợ xây dựng 58 cây cầu, xây dựng 3 con đường nông thôn, khoang 9 giếng nước cho người dân ở các tỉnh: Cà Mau, Bến Tre, Long An, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Bạc Liêu... với tổng trị giá 5,6 tỷ đồng.

Ngoài ra, những ngày lễ lớn như: Quốc tế thiếu nhi, Quốc tế người cao tuổi, ngày Thương binh - Liệt sĩ, Tết Trung thu, Tết Nguyên đán, Ban đã thăm, tặng quà đến các trung tâm xã hội, bệnh nhân trại tâm thần, trại phong, trung tâm mồ côi, nuôi người già, giúp các bếp ăn từ thiện, với tổng trị giá 11,9 triệu đồng.

Năm 2021, Ban Từ thiện - Xã hội báo Giác Ngộ thực hiện an sinh xã hội hơn 74 tỷ đồng ảnh 4

Hòa thượng Thích Giác Toàn trao Bằng tuyên dương công đức của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đến Hòa thượng Thích Tâm Viên

Trong năm qua Ban Từ thiện - Xã hội báo Giác Ngộ chuyển tiền ủng hộ của bạn đọc, Phật tử, mạnh thường quân ủng hộ Học Viện Phật Giáo TP.HCM (Bình Chánh), Việt Nam Quốc Tự (quận 10), Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức)… và các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đã được đăng báo nhờ giúp đỡ với tổng trị giá trên 2,2 tỷ đồng.

Như vậy, tổng cộng trong năm 2021, Ban Từ thiện - Xã hội Báo Giác Ngộ thực hiện các chương trình với tổng trị giá 74,487 tỷ đồng. So với năm 2020, năm 2021 công tác từ thiện vượt hơn 10 tỷ đồng.

Năm 2021, Ban Từ thiện - Xã hội báo Giác Ngộ thực hiện an sinh xã hội hơn 74 tỷ đồng ảnh 5

Hội nghị tổng kết nội bộ của Ban Từ thiện - Xã hội báo Giác Ngộ

Do những đóng góp tích cực của thành viên Ban Từ thiện - Xã hội báo Giác Ngộ được Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tặng Bằng tuyên dương công đức tại hội nghị tổng kết cuối năm 2021, tại Việt Nam Quốc Tự.

Ban Từ thiện - Xã hội báo Giác Ngộ cũng đề ra kế hoạch hoạt động cho 6 tháng đầu năm 2022, sẽ thực hiện xây dựng 5 căn nhà tình thương, mổ mắt cho 500 người nghèo bị đục thủy tinh thể và các chương trình cứu trợ khác.

Năm 2021, Ban Từ thiện - Xã hội báo Giác Ngộ thực hiện an sinh xã hội hơn 74 tỷ đồng ảnh 6

Hòa thượng Thích Giác Toàn trao Bằng tuyên dương công đức đến Thượng tọa Thích Duy Trấn

Phát biểu đúc kết tại buổi tổng kết, Hòa thượng Thích Giác Toàn đã tán thán tinh thần làm việc trách nhiệm, tinh thần từ bi của người con Phật trong giai đoạn khó khăn nhất của dịch bệnh Covid-19, các thành viên không ngại khó khăn, nguy hiểm đến với đồng bào khó khăn, hỗ trợ người nghèo, bệnh nhân tại các khu cách ly...

Hòa thượng tin tưởng, trong năm mới 2022, thành viên Ban Từ thiện – Xã hội báo Giác Ngộ sẽ tiếp tục phát huy, làm việc hiền thiện. Hòa thượng chúc mừng Xuân Nhâm Dần đến toàn thể thành viên với mùa xuân an lạc, mọi sự đều hanh thông trong năm mới.

Năm 2021, Ban Từ thiện - Xã hội báo Giác Ngộ thực hiện an sinh xã hội hơn 74 tỷ đồng ảnh 7

Quang cảnh hội nghị tổng kết của Ban Từ thiện - Xã hội báo Giác Ngộ

Năm 2021, Ban Từ thiện - Xã hội báo Giác Ngộ thực hiện an sinh xã hội hơn 74 tỷ đồng ảnh 8

Chụp ảnh lưu niệm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1174 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lớp học trong ngôi chùa nhỏ

GNO - Chùa Thiên Khánh nằm trong con hẻm nhỏ số 551/24 Phạm Văn Chí, phường 7, quận 6, diện tích chưa đến 79m 2 nhưng lớp học vào sáng Chủ nhật lúc nào cũng rôm rả tiếng cười nói, thảo luận của cô và trò.

Thông tin hàng ngày