Nam diễn viên Richard Gere thăm các tu viện ở Ấn Độ

GNO - Phật tử mộ đạo, diễn viên Hollywood Richard Gere vào thứ Bảy (27-4) nói rằng ông cảm thấy rất phấn khởi sau khi đến thăm các tu viện ở Ấn Độ và nói thêm rằng việc trở thành tín đồ Phật giáo đã khiến ông trở thành người bình tĩnh hơn.

Richard Gere nói rằng ông cảm thấy rất thoải mái khi thực hiện các chuyến đi tinh thần như vầy. "Tôi cảm thấy rất thoải mái ở đây, rất thư giãn, dễ chịu như thể đây là một nơi rất tự nhiên đối với tôi. Tôi đã hứa với lòng sẽ trở lại đây nhiều lần nữa", Gere nói.

slideshow_1002210826_South_Korea_Richard_Gere.JP.jpg

Diễn viên Hollywood Richard Gere lễ Phật tại chuyến thăm

"Vào mùa mưa, tôi đã đến Dharamsala và đã có một cuộc gặp với Đức Dalai Lama. Sau khi dành một vài tuần với người Tây Tạng, tôi cảm thấy rằng mối quan hệ tự nhiên này bắt đầu thay đổi như một sự xoa bóp giúp chữa trị cảm giác bất thường trong tôi", ông nói.

Diễn viên người Mỹ 63 tuổi này đã bắt đầu tour du lịch tâm linh của mình hôm thứ Tư (24-4) với việc viếng tu viện Tsuklakhang ở Gangtok.

Gere là một Phật tử Tây Tạng thuộc phái Gelugpa, dự kiến sẽ ​​đến thăm những tu viện khác ở Ấn Độ ngoài việc tham dự đám cưới của một người bạn thân ở Gangtok.

Richard Gere kể lại việc áp dụng Phật giáo đã giúp ông chữa khỏi anh chứng bất hòa tình cảm mà ông đã mắc phải trước đây.

Ngôi sao trong các phim “Người đàn bà đẹp” và “Chicago” đã rời khỏi vào thứ Bảy sau khi đến thăm tu viện Pema Yangtse và Tashiding. Ông cũng dự kiến ​​sẽ có bài phát biểu về Phật giáo trong một sự kiện ở Gangtok.

Được biết đến như một người rất thân cận với Đức Dalai Lama, nam diễn viên này đã hỗ trợ nhiều dự án nhân đạo thông qua các nguồn quỹ của ông như quỹ "Gere Foundation India Trust" từ năm 1999.

Gere đã tìm đến Phật giáo vào cuối những năm của tuổi hai mươi của đời mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hóa thân của Tara, Tây Tạng, thế kỷ XIV, hiện vật bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan, New York, Mỹ

Tổng quan về Đa-la Bồ-tát

NSGN - Đa-la Bồ-tát hay Đa-la (Phạn: Tara) là hóa thân của Bồ-tát Quán Thế Âm, là Phật mẫu của bộ Quán Âm, Mật tông.
Bài đăng trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Bính Ngọ - 2026 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Sống với hạnh nguyện Đức Phật Di Lặc

GNO - Trong không khí mùa xuân, khi đất trời như chậm lại để nhường chỗ cho mầm sống mới vươn lên, hình ảnh Đức Phật Di Lặc với nụ cười hoan hỷ, thân tướng khoan hòa lại trở về trong tâm thức người con Phật.
Bài đăng trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Bính Ngọ - 2026 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

… rồi lại Xuân

GNO - Khác với mùa hè, mùa thu châu Âu thường đến lặng lẽ. Chỉ khi nhìn thấy bóng mình trải dài trên mặt đất, người ta mới sực nhớ, bóng đã xế, mùa thu đã về, mùa đông sắp tới. Vào thu, ánh mặt trời chiếu nghiêng nghiêng, bầu trời thường xanh thẫm, sắc nắng vàng đậm và trong như mật.

Thông tin hàng ngày