Nam Định: Khánh thành chùa Hoàng Mai

GNO - Trải qua hơn 10 năm xây dựng, sáng qua, 2-12, chùa Hoàng Mai (thôn Mai Xá, xã Mỹ Xá, TP.Nam Định) đã long trọng tổ chức lễ cắt băng khánh thành.

a hoang mai 1.jpg


Chư tôn đức chứng minh buổi lễ khánh thành chùa Hoàng Mai

Tại buổi lễ, NS.Thích Đàm Hân, trụ trì chùa Hoàng Mai đã báo cáo tổng kết xây dựng. Theo đó, các khối công trình của chùa bao gồm chánh điện, nhà Tổ, giảng đường và các công trình khác được xây dựng từ 2004. Trải qua hơn 10 năm, đến nay công trình đã hoàn thành với kinh phí 10 tỷ 500 triệu đồng, nhân dân công đức được 3 tỷ đồng.

Cụ Hoàng Khắc Hiền (94 tuổi) đại diện cho Phật tử địa phương đã có lời phát biểu cảm tưởng, tán thán công đức chư Tăng, Ni, tri ân công đức quý lãnh đạo TP.Nam Định và xã Mỹ Xá đã tạo mọi thuận duyên để đưa công trình vào sử dụng.

Thay mặt cho đại diện chính quyền thành phố, bà Cao Thị Tính, Phó Chủ tịch UBND TP.Nam Định đánh giá cao những cống hiến về đạo và đời của Ni sư trụ trì trong việc đem sức mình cho đất nước và đạo Phật.

a hoang mai 3.jpg


NS.Thích Đàm Hân báo cáo xây dựng chùa

a hoang mai 2.jpg
Chư tôn đức, quan khách và 1.000 Phật tử về dự lễ

a hoang mai 4.jpg
Thả bóng bay hòa bình trong ngày lễ khánh thành bổn tự Hoàng Mai

HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS TƯGH có đạo từ nhấn mạnh bốn vai trò lớn của một ngôi chùa: nơi chăm sóc đời sống tâm linh; vườn thuốc trị thân bệnh và tâm bệnh của chúng sinh; một trường học lớn; một danh lam, thắng cảnh trong vùng. Hòa thượng cũng tán thán công đức và khuyến tấn quý Phật tử đã phát tâm để có ngôi Tam bảo huy hoàng như ngày hôm nay.

Kết thúc buổi lễ, chư tôn đức và quan khách đã ra trước chánh điện làm lễ cắt băng khánh thành, thả bóng bay và chim bồ câu hòa bình, dâng hương Tam bảo.

Phúc Hào

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày