Nạn sư giả hoành hành ở Trung Quốc, Hồng Kông

GNO - Vừa qua, trên mạng internet ở Trung Quốc xôn xao vụ những người giả mạo tu sĩ làm những chuyện trái với giới luật của nhà Phật. Nhờ những hình ảnh và những đoạn clip mà các vị sư giả ấy đăng lên web nên nhà chức trách đã lần theo dấu vết và bắt.

a07fdb3bjw1drnrbo5wc6j.jpg


2 kẻ giả sư

522.jpg


Các sư giả uống bia với gái ở ga tàu điện ngầm - Trung Quốc

236.jpg
Hai sư giả bị phát hiện trong một ngôi chùa - Trung Quốc

Nạn sư giả ở Đại lục Trung Quốc không những không dừng lại mà còn lan tràn, mở rộng địa bàn hoạt động sang Hồng Kông. Thời gian gần đây tại Hồng Kong xuất hiện nhiều người giả mạo tu sĩ đi “khất thực” trên các tuyến phố, thậm chí là vào trong nhà hàng, quán bar để xin. Họ là những người Trung Quốc sang Hồng Kong theo diện visa du lịch, họ hoạt động theo từng cặp đôi và phối hợp với nhau rất ăn ý, một người nài nỉ xin tiền còn một người canh chừng cảnh sát.

Hong kong - Su gia vao an xin trong quan bar.jpg


Các sư giả vào ăn xin trong quán bar - Hồng Kông

su gia.jpg
Sư giả ăn xin trên phố

Người dân Hồng Kông đang bị phiền toái bởi những vị tu sĩ giả mạo. Họ gọi tình trang giả mạo tu sĩ để đi ăn xin là một “bệnh dịch” và chính quyền cũng đang đau đầu với nạn sư giả.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày